ใครสายกราฟิคมีเดีย ไม่ควรพลาดกับเทรนด์สีมาแรงสุดฮิตประจำครึ่งปีหลัง ใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูก อยากได้งานสวย ๆ สายอาร์ตฟังทางนี้ เว็บดาวน์โหลดฟอนต์ ไอคอน และคู่สี สำหรับการทำงาน จะนักเรียน นักศึกษา ทำสไลด์เพื่อนำเสนองาน ก็สามารถโหลดใช้ได้ เพื่อการทำงานที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น มีทั้งที่โหลดได้ฟรี แต่บางอันก็เกือบฟรี (เสียเงิน) จะมีเว็บอะไรที่น่าสนใจและมีรายละเอียดอะไรบ้าง ไปดูกัน ! 

ก่อนที่เราจะเข้าเรื่องเครื่องมือหรือเว็บไซต์เครื่องมือการทำงาน ขอแนะนำเทรนด์สีฮิตประจำครึ่งปีหลัง 2022 นี้ก่อนดีกว่า ซึ่งในตอนนี้คู่สีที่เป็นสีข้างเคียงกัน หรือเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติตามกาลเวลา ถือเป็นเทรนด์ฮิตสุด ๆ เช่น Cream Coffee Color Palette, Google Colors Palette หรือ Underwater Scene Color Palette จะเป็นแบบไหนไปดูกันดีกว่า 

 

 

 

 

 

  1. Dafont 

เว็บดาวน์โหลดฟอนต์ชื่อดัง ซึ่งในครึ่งปีหลังได้มีการอัปเดตฟอนต์สไตล์ใหม่ ๆ มากขึ้นเช่น แนว Retro หรือ Fancy ซึ่งในหมวด New Font หรือฟอนต์สไตล์ใหม่ ๆ ก็จะมีให้อัปเดตในทุก ๆ วัน โดยจะมีทั้งฟรีและเสียเงิน ซึ่งโดยปกติจะสามารถโดเนทเงินให้กับเจ้าของฟอนต์ได้ด้วย

เว็บไซต์ :  https://www.dafont.com/ 

✅ ตัวอย่างฟอนต์

✅ ขนาดและสกุลไฟล์

✅ ดาวน์โหลดได้ทันทีเพียงคลิกเดียว

✅ จำนวนผู้ดาวน์โหลด 

✅ ไม่ต้องลงทะเบียน

 

2. Befonts

อีกหนึ่งเว็บที่ดาวน์โหลดฟรีและเป็นที่นิยมสำหรับคนชอบฟอนต์แนวศิลปะ หรืออาร์ต ๆ น่าจะชอบเว็บนี้แน่นอน ซึ่งเว็บนี้ถึงจะใช้ในเชิงพาณิชย์ไม่ได้ แต่มีให้เลือกซื้อผ่านลิขสิทธิ์จากเจ้าของเว็บโดยตรงแบบที่ไม่ต้องไปหา และหากไม่ได้ใช้เชิงการค้าก็สามารถใช้ได้ฟรั หากถูกใจก็สามารถโดเนทเงินเพื่อสนับสนุนนักเขียนหรือผู้ออกแบบฟอนต์คนนั้น ๆ ได้ 

เว็บไซต์ : https://befonts.com/ 

✅ ตัวอย่างฟอนต์

✅ ขนาดและสกุลไฟล์

❌ ดาวน์โหลดได้ทันทีเพียงคลิกเดียว

✅ จำนวนผู้ดาวน์โหลด 

✅ ไม่ต้องลงทะเบียน

 

3. fontsquirrel

เป็นเว็บนอกอีกเว็บที่น่าสนใจในเรื่องฟอนต์ที่อ่านง่าย หลากหลายและมีความโมเดิร์นสุด ๆ ซึ่งเว็บนี้จะแบ่งฟอนต์ให้เราเลือกผ่าน Tag ค้นหาที่เราต้องการ เช่น ชื่อฟอนต์ การใช้งาน อัปเดตล่าสุด นิยมมากที่สุด หรือสไตล์ที่ชอบ โดยอันที่โหลดได้ฟรีจะขึ้นว่า Download TTF หรือ OTF แบบไม่ใช้ OFFSITE ข้อเสียคือโฆษณาตามหน้าเว็บจะค่อนข้างเยอะ 

เว็บไซต์ : https://www.fontsquirrel.com/

✅ ตัวอย่างฟอนต์

✅ ขนาดและสกุลไฟล์

✅ ดาวน์โหลดได้ทันทีเพียงคลิกเดียว

✅ จำนวนผู้ดาวน์โหลด 

✅ ไม่ต้องลงทะเบียน

 

4. flaticon

มาถึงเว็บไอคอนที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักอยู่แล้ว หรือบางคนที่เริ่มหันมาใช้ของตกแต่งหรือ Doodles ก็น่าจะชอบเว็บนี้แน่นอน มีทั้งเสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งไอคอนที่นำมาใช้สามารถโหลดแบบ PNG/JPG/Android/IOS ได้เลยนะ ซึ่งนอกจากไอคอนแล้วยังมี Sticker และ Animate Icon อีกด้วย 

เว็บไซต์ : https://www.flaticon.com/

✅ ตัวอย่างไอคอน

✅ ขนาดและสกุลไฟล์

✅ ดาวน์โหลดได้ทันทีเพียงคลิกเดียว

❌ จำนวนผู้ดาวน์โหลด 

✅ ไม่ต้องลงทะเบียน

 

5. icons8 

เว็บรวมไอคอนโหลดฟรีกว่า 1,000,000 ไอคอน สายงานกราฟิคที่ต้องการไอคอนหรือ illustrators มาใช้ในงานก็จะตอบโจทย์สุด ๆ  โดยมีให้เลือกทั้ง ภาพ ไอคอน 3Dไอคอน เพลง ในตอนนี้เป็นอีกเว็บที่ใช้งานง่ายมาก ๆ โดยเราสามารถเลือก Tag หรือหมวดหมู่ไอคอนตามการใช้งานได้เช่น IOS Windows หรือหน้าซอฟต์แวร์สำเร็จรูปก็มี 

เว็บไซต์ : https://icons8.com/icons 

✅ ตัวอย่างไอคอน

✅ สกุลไฟล์

✅ ดาวน์โหลดได้ทันทีเพียงคลิกเดียว

❌ จำนวนผู้ดาวน์โหลด 

✅ ไม่ต้องลงทะเบียน

 

6. Colorsupplyyy

ใครที่ทำงานแล้วไม่รู้จะเลือกใช้คู่สีไหนดี วันนี้คำตอบแล้วนะ ในเว็บนี้จะเป็นวงล้อสีที่ใช้หาคู่สีตรงข้ามที่เหมาะสมในแต่ละโทน ซึ่งมีโค้ดและการไล่กาเดี้ยวของสีให้พร้อมเลย และหมวดของสีก็จะแบ่งตามคู่สีในรูปแบบต่าง ๆ เช่น คู่สีตรงกันข้าม สีข้างเคียง คู่สี 3 เฉดตรงข้าม ชุดสีตรงกันข้ามข้างเคียง หรือสีสี่เส้า เป็นต้น อีกทั้งยังเลือกโทนของสีได้ด้วยเช่น โทนเย็น ร้อน สดใส หรือรีโทร 

เว็บไซต์ : https://colorsupplyyy.com/app 

7. coolors 

เว็บจานสีพร้อมโค้ดใช้งาน โดยเราจะสามารถนำภาพมาดูดสีเพื่อการใช้งานได้เลย ไม่ต้องไปหาคู่สีเทียบให้ยุ่งยาก เพียงอัปโหลดรูปก็ทำได้ทันที และสามารถเลือกจุดสีตามตำแหน่งในภาพเพื่อคัดลอกโค้ดสีไปใช้งานต่อได้ทันที ข้อดีคือมันค่อนข้างใช้งานง่ายเลย แต่บางฟีเจอร์เช่นการค้นหาสี การสร้างจานสีสำหรับใช้งานอาจจะต้องเสียเงินเพิ่ม 

เว็บไซต์ : https://coolors.co/ 

เครดิตภาพสี : https://www.color-hex.com