เรียกว่าเจอปัญหาอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ Elon Musk เข้ามาเป็นเจ้าของใหม่ทวิตเตอร์ เริ่มจากเครื่องหมายฟ้ายืนยันตัวตนจนล่าสุด ระบบตรวจจับลิขสิทธิ์ไม่ทำงาน จนสามารถโพสต์ภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้

เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น Twitter ประกาศว่าระบบตรวจจับลิขสิทธิ์ไม่ทำงาน ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดภาพยนตร์ The Fast and the Furious Tokyo Drift ทั้งเรื่อง โดยแบ่งเป็นคลิปความยาว 2 นาที รวม 50 ทวีตใน thread เดียว

จนถึงช่วงเช้านั้นตัวคลิปวิดีโอยังไม่ถูกลบออกไป แต่จะขึ้นข้อความว่า สื่อนี้ไม่สามารถแสดงได้ ส่วนบัญชีที่อัปโหลดภาพยนตร์ขึ้นไปนั้น ตอนนี้ยังไม่ถูกแบนใดๆทั้งสิ้น นั่นหมายความว่าระบบอัตโนมัติอาจจะไม่ทำงาน จำเป็นต้องให้พนักงานเป็นคนกดแบนเอง

ในขณะที่มีผู้ใช้ที่อัปโหลดภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์บางส่วนนั้นถูกแบนเพราะทวีตนั้นกลายเป็นไวรัล ทำให้ทีมงานตรวจเจอได้ง่ายจึงทำการแบน ซึ่งตอนนี้มีภาพยนตณือีกหลายเรื่องที่ยังเผยแพร่อยู่อย่าง Hackers ปี 1995 ที่ยังไม่ถูกถอดออกไป

ปัญหาครั้งนี้เกิดจากการที่พนักงานไม่เพียงพอ เพราะก่อนหน้านี้มีพนักงานลาออกหลายร้อยคน ส่งผลให้ทีมงานที่เหลืออยู่ต้องพยายามเร่งแก้ไขอย่างหนัก แต่ผลที่ตามมานั้นก็ต้องมารอดูว่าทางค่ายหนังจะฟ้อง Twitter จากข้อผิดพลาดในครั้งนี้หรือไม่

ที่มา https://www.forbes.com/sites/paultassi/2022/11/20/twitters-broken-its-copyright-strike-system-users-are-uploading-full-movies/?sh=76815e197d3a