ใครที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ จับคีย์บอร์ดจับเม้าส์เป็นประจำ มักจะเจอปัญหาปวดนิ้วหรือข้อมือบ่อยๆใช่มั๊ยล่ะ งั้นเรามาหาตัวช่วยแก้ปัญหานี้กันดีกว่า

Hand Exercise Trainer เป็นอุปกรณ์สำหรับบริหารนิ้วและมือของคุณเพียงแค่สวมมันลงไปแบบเดียวกับถุงมือ ด้วยสายที่ทำจากยางที่มีความยืดหยุ่น ช่วยให้เกิดแรงดึงที่มีประสิทธิภาพ ไม่ตึงจนเกินไป มันช่วยเพิ่มความแข็งแรง, ความยืดหยุ่น, ความกว้างของการเคลื่อนไหว รวมถึงปรับสมดุลของเส้นเอ็นและกล้ามเนื่อที่มีการใช้งานมากเกินไปได้ตั้งแค่ช่วงนิ้วมือ ข้อศอกจนถึงข้อศอกเลยล่ะ

ถ้าคุณใช้มันเป็นประจำแล้ว มันยังสามารถช่วยลดอาการเจ็บปวดจากโรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ (carpal tunnel syndrome) ,อาการปวดข้อศอกและปลอกหุ้มเส้นเอ็นอักเสบ(tendonitis) ถ้าคุณใช้คีย์บอ์ด, เล่นเทนนิส/กอล์ฟ หรือต้องทำกิจกรรมที่อาศัยความคล่องแคล่วของมือเป็นหลัก คุณควรจะมีมันติดบ้านไว้ใช้เพื่อบริหารมือของคุณเป็นประจำ เพียงแค่วันละหนึ่งนาที่เท่านั้นเอง

ถ้าคุณยังสงสัยเรื่องประสิทธิภาพของมัน รางวัล Medical Design Excellence Award และการที่แพทย์/ผู้ฝึกสอนกีฬาและผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้ใช้กันน่าจะเป็นเครื่องรับประกันได้เป็นอย่างดี สนนราคาขายของ Hand Exercise Trainer อยู่ที่ 29.99$ หรือ 900 บาทค่ะ

VIA sharperimage