ยุคนี้ใครๆ ก็หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ายิม วิ่ง หรือออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ เพราะเทรนด์สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็เข้าถึงการออกกำลังกายได้ง่ายมากขึ้น 

แล้วจริงไหมคะ ที่การออกกำลังกายที่ดีไม่ใช่แค่ต้องมีใจที่มุ่งมั่น แต่มันต้องมาพร้อมด้วย Gadget รอบตัวที่เป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อให้การออกกำลังกายไม่เสียเปล่า 

วันนี้เปิด 5 Gadget ที่สายรักสุขภาพต้องมี มาดูสิว่าจริงหรือไม่ ที่เมื่อมีสิ่งของเหล่านี้แล้วจะทำให้คุณฮึดสู้และออกไปออกกำลังกายได้ในแต่ละวัน  

1 สมาร์ทวอชท์ 

ภาพประกอบแบรนด์ Fitbit

สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงและนึกออก ก็คงหนีไม่พ้นสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย ยิ่งปัจจุบันนี้มีให้เลือกตั้งแต่ราคา สูง กลาง ต่ำ แล้วแต่ความถนัดด้านการใช้งานของแต่ละคน 

ถ้าถามว่าเพราะอะไรถึงต้องมีสมาร์ชวอทช์ ก็คงเป็นเพราะมันช่วย Tracking กิจกรรมต่างๆ ของคุณให้คุณได้รู้ว่าการออกกำลังกายแต่ละครั้ง เผาพลาญไปแล้วกี่แคลอรี่ ออกกำลังกายไปแล้วกี่นาที อัตราการเต้นของหัวใจเป็นอย่างไร ผ่านสมาร์ทวอทช์บนข้อมือของคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วเขาทำปรโยชน์ได้อีกหลากหลายด้านมากมาย 

2 หูฟัง 

huawei Freebuds 3

หูฟังก็กลายเป็น Gadget เสริมที่หลายคนให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเวลาออกกำลังกายอย่างการวิ่ง Outdoor หรือ indoor สิ่งที่จะทำให้เพลิดเพลินได้ก็ไม่พ้นการฟังเพลง หรือ ดูซีรีส์ดีๆ สักเรื่องไปด้วย และแน่นอนว่าหูฟังสมัยนี้ไม่ได้มีดีแต่เสียงดีเท่านั้น มันต้องกระทัดรัด ทะมัดทะแม้ง ใช้งานง่าย และไม่รกหูรกตามากจนเกินไป 

3 รองเท้าออกกำลัง

แหม่ ออกกำลังกายทั้งที อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ต้องไม่พลาดก็คงเป็นเรื่องของรองเท้านี่แหละค่ะ แต่อย่าพึ่งตกใจไปว่าทำไมถึงยกรองเท้าเข้ามาเป็น Gadget ด้วย เพราะถ้าเรามองภาพความจริงตอนนี้ นวัตกรรมไปไกลและไปถึงรองเท้าออกกำลังกายแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของการฝังชิปเข้าไปในรองเท้าเพื่อ Track การออกกำลังกาย เช่น การเดิน การเคลื่อนไหวของร่างกาย ส่งตรงไปยังสมาร์ทวอชท์ หรือ สมาร์ตโฟนของคุณเอง 

4 ชุดออกกำลังกาย 

ภาพประกอบจาก Pixabay

เมื่อมีรองเท้าแล้วก็ต้องมีชุดออกกำลังกายด้วย เพราะนี่ถือเป็นไอเทมสำคัญของสาวๆ เลยทีเดียวนะ ว่าแต่มันจะมีอะไรที่เป็นนวัตกรรมบางละในชุดออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ใส่สวยๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ หรอ หลายคนอาจจะคิดแบบนี้ 

แต่ปัจจุบันต้องยอมรับค่ะว่าชุดออกกำลังกายเองก็มีนวัตกรรมเหมือนกัน แค่ว่าจะเป็นนวัตกรรมรูปแบบไหน อาจจะเป็นนวัตกรรมจากใยผ้าที่ทำให้เหงื่อแห้งเร็วเวลาออกกำลังกายหนักๆ หรือ นวัตกรรมการสวมใส่ที่กระชับ เผลอๆ อาจจะมีนวัตกรรมที่มาพร้อมกับระบบเผาผลาญเพื่อกระตุ้นให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นก็เป็นไปได้ 

5 สมาร์ตโฟน 

ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ เพราะยุคนี้ใครๆ ก็ติดสมาร์ตโฟนกันไปหมด เพราะอะไรนะหรอ ย้อนไปดูได้ตั้งแต่ Gadget ข้อแรกที่เรานำเสนอ อย่างสมาร์ทวอชท์เลยค่ะ เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำงานควบคู่กับสมาร์ตโฟน หรือ แม้แต่การฟังเพลงผ่านหูฟัง นอกจากนี้ข้อที่สำคัญมากๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการถ่ายรูป อัปลงโซเชียลมีเดีย เป็นต้น 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ Gadget ที่สาย Health ต้องมี คุณล่ะมีครบไหม หรือมีอะไรที่นอกเหนือจากที่กล่าวมา ก็มาแบ่งปันกันบ้างนะคะ 

ภาพประกอบจาก Pixabay