ใครที่ชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ด แต่ในไทยไม่มีคลื่นลูกใหญ่ๆให้ลองเล่น นี่คือ Fliteboard eFoil ที่ถึงแม้ไม่มีคลื่นก็เล่นเซิร์ฟบอร์ดได้สบายๆ

hydrofoil

กีฬาเซิร์ฟบอร์ดนั้นถือเป็นกีฬายอดฮิตในหลายประเทศ แต่ไทยเองก็หาที่เล่นได้น้อยเหลือเกินเพราะไม่ค่อยมีคลื่นลูกใหญ่ๆ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยเซิร์ฟบอร์ดไอเทค ที่แม้ทะเลจะไม่มีคลื่นก็สามารถเล่นได้แบบชิลๆ

ถ้ามองผ่านๆ eFoil หน้าตาจะเหมือนกับเซิร์ฟบอร์ดทั่วไป สิ่งที่แตกต่างก็คือด้านล่างของบอร์ดนั้นจะติดตั้ง hydrofoil หรือปีกใต้น้ำเอาไว้

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ติดในเรือความเร็วสูง ออกแบบมาให้เหมือนด้านหน้าของเครื่องบินช่วยในการแหวกอากาศ โดยมันจะช่วยยกให้ตัวบอร์ดลอยเหนือผิวน้ำ แถมยังใช้ความเร็วได้สูงขึ้นอีกด้วยเพราะไม่ต้องเจอแรงเสียดทานกับผิวน้ำแบบเต็มๆ ผลก็คือแม้ไม่มีคลื่นลมก็ใช้งานได้

ไฮโดรฟอยล์นั้นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน ทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมแบตเตอรี่ถอดได้ชื่อว่า “Flite Cell” ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกล 25 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ถ้าแบตหมดก็ถอดเปลี่ยนได้เลยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ

ส่วนการควบคุมนั้นจะใช้รีโมตไร้สาย เป็นตัวปรับความเร็ว ตัวนี้ใช้งานได้สบายๆเพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ แถมมีจอ OLED คอยบอกความเร็ว, แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ รวมถึงระยะทางที่วิ่งไป แถมยังปรับแต่งการทำงานให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละคนได้อีก

ส่วนใครที่สนใจนั้นตัวบอร์ดจะมีทั้งหมด 3 รุ่น คือรุ่นมาตรฐาน, รุ่น Fliteboard Pro และรุ่น Fliteboard Air โดยแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพตามความต้องการใช้งานที่ต่างกัน สนนราคาขายเริ่มต้นที่ 10,995 ดอลล่าร์หรือประมาณ 364,400 บาทค่ะ ถ้าใครสั่งจองตอนนี้จะได้ส่วนลดด้วยนะ

VIA DigitalTrends