นี่คือ Veldt นาฬิกาอัจฉริยะที่ไม่ใช่แค่วัดสุขภาพเท่านั้น แต่ยังวัดช่วงเวลาที่คุณใช้กับครอบครัวได้ด้วย จะได้รู้ว่าคุณให้ความสำคัญกับคนที่บ้านเพียงพอรึเปล่า

Veldt

Veldt

Veldt Inc ผู้ผลิตอุปกรณ์ IoT และอุปกรณ์สวมใส่ชื่อดังจากญี่ปุ่น ได้พัฒนานาฬิกาอัจฉริยะ ที่ช่วยวัดเวลาที่คุณใช้ร่วมกับครอบครัวให้อัตโนมัติ เพื่อช่วยให้รู้ว่าคุณให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวเพียงพอรึเปล่า

นาฬิกาเรือนนี้จะทำงานคู่กับสายรัดข้อมือที่ติดตั้ง Beacon เอาไว้ วิธีใช้งานก็คือ พ่อแม่จะให้เด็กใส่สายรัดนี้เอาไว้ เมื่อพ่อแม่ที่ใส่นาฬิกาเดินเข้ามาใกล้ในระยะ 30 เมตรก็จะเริ่มทำงานอัตโนมัติ วัดเวลาที่ใช้ร่วมกันให้ทันที

Veldt 2

เราสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆได้ ว่าอยากให้ในหนึ่งวันใช้เวลาร่วมกันหว่างพ่อแม่ลูกได้ว่ากี่ชั่วโมงดี ซึ่งมันจะส่งการแจ้งเตือนให้รู้ทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม เผื่อคุณลืม บนตัวเรือนนาฬิกาจะแสดงข้อมูลให้รู้ว่าคุณใช้เวลาร่วมกันไปเท่าไหร่แล้วด้วยการใช้สีต่างๆ

นอกจากวัดเวลาที่ใช้ร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัวแล้ว มันยังแจ้งเตือนอีเมล แจ้งเตือนสายโทรเข้าจากสมาร์ทโฟนได้ผ่านบลูทูธ 4.0 รวมถึงวัดสุขภาพ วัดการทำกิจกรรมและวัดการนอนได้เหมือนนาฬิกาอัจฉริยะทั่วไป

VIA Japantoday