ใครที่ชอบถ่ายโพลารอยด์แต่อยากได้ไฟล์ดิจิทัลมาเก็บไว้ นี่คือ INSTAX Square กล้องโพลารอยด์แบบไฮบริด เสียบ SD Card ไว้เซฟไฟล์ได้

INSTAX Square

INSTAX Square

ปัญหาหลักๆของผู้ใช้กล้องโพลารอยด์มีสองเรื่องใหญ่ๆก็คือ หนึ่ง ถ่ายแล้วถ่ายเลยไม่สามารถก็อปปี้รูปเดิมที่องค์ประกอบและแสงเหมือนกันได้ สองคือถ้าฟิล์มหมดก็อดถ่าย

ล่าสุดมีภาพหลุดจาก Facebook ร้านขายกล้องจากไต้หวัน โชว์ให้เห็นกล้องโพลารอยด์รุ่นใหม่จากค่าย Fujifilm ที่หน้าตารูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ในงาน Photokina เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วที่ทางฟูจิได้ปล่อยทีเซอร์ บอกว่ามีกล้องอีกหลายตัวที่กำลังพัฒนาอยู่

หนึ่งในนั้นก็คือตัวที่เพิ่งมีภาพหลุดออกมา INSTAX SQ ที่หันมาจับตลาดกล้องไฮบริดรองรับทั้งฟิล์มและดิจิทัล เราสามารถเสียบ SD card เพื่อใช้แทนฟิล์มโพลารอยด์ได้ ตัวเครื่องด้านหลังมีจอ LCD สำหรับบอกสถานะการทำงานว่าตอนนี้กำลังอยู่ในโหมดไหนดิจิทัลหรืออนาล็อก ด้านล่างของหน้าจอเป็นปุ่มทรงกลม ด้านหน้าเอาใจคอเซลฟี่ด้วยกระจกเล็กๆเอาไว้ส่องตัวเองก่อนถ่าย

ส่วนข้างๆกล้องจะเป็นฟิล์มตัวใหม่ INSTAX Square ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าฟิล์ม Instax Mini แต่เล็กกว่าฟิล์มโพลารอยด์ขนาดปกติ นอกจากกล้องรุ่นใหม่แล้วก็อาจจะมีอุปกรณ์เสริมอย่างเครื่องปริ้นท์รูปเปิดตัวพร้อมกันด้วย

film size

ส่วนฟีเจอร์การทำงานอื่นๆนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก ถ้าใครสนใจก็เก็บเงินรอไว้ได้เลย

VIA Fujirumors