Fujifilm เปิดตัว Instax Mini Evo กล้องดิจิทัลรุ่นใหม่ ดีไซน์เรโทรสุดแนว พร้อมพิมพ์รูปโพลารอยด์จากฟิล์ม Instax Mini ได้ในตัว
จะเรียกว่าเป็นกล้องรุ่นไฮบริดที่ถือเป็นรุ่นเรือธงในกลุ่มโพลารอยด์ ในดีไซน์ย้อนยุค ซึ่งเอาองค์ประกอบของก้องยุคเก่ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นปุ่มไดอัล จนไปถึงก้านโยกแบบเดียวกับเวลาที่เลื่อนเปลี่ยนฟิล์มสมัยก่อน (เวลาที่เราโยกก้านนี้จะทำหน้าที่สั่งพิมพ์รูปออกมา)
ตัวกล้องมาพร้อมเอฟเฟกเลนส์ 10 แบบและเอฟเฟกฟิล์มอีก 10 แบบให้เลือกใช้ ด้านหลังมาพร้อมจอ LCD สำหรับช่วยจัดวางเฟรมภาพให้เห็นก่อนกดถ่าย รวมถึงดูตัวอย่างรูปที่ต้องการสั่งพิมพ์ออกมา ซึ่งทางฟูจิบอกว่าเพิ่มความละเอียดในการพิมพ์รูปบนฟิล์มนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งความละเอียดอยู่ที่ 600 dpi
:no_upscale()/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_asset/file/23021017/thum_03.jpg)
Mini Evo ยังสามารถใช้เป็น Instax printer ส่งรูปจากมือถือมาสั่งพิมพ์ลงฟิล์มโพลารอยด์ได้ หรือจะส่งรูปจากกล้องไปยังมือถือก็ได้ผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย
สำหรับคนที่สนใจราคาขายในไทยอยู่ที่ 6,990 บาท โดยมีกำหนดวางขายต้นเดือนธันวาคมนี้
ที่มา The Verge