สำหรับคนที่เปลี่ยนมือถือใหม่ไปแล้วแต่ยังไม่รู้ว่ามือถือเก่าไว้ทำอะไร วันนี้มีอีก 5 ไอเดียเก๋ ๆ มาทำให้มือถือเก่าของคุณนั้นเป็น Gadget ใหม่ที่น่าใช้มากมานำเสนอให้ได้ลองปรับกันดูมีดังนี้

นำมือถือมาเป็นอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณ Hot Spot

Smart Phone ในสมัยนี้สามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์กระจาย WiFi ได้อยู่แล้ว การนำมือถือกลับมาใช้เป็น WiFi Hot Spot นั้นก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีมาก ซึ่งใน Android นั้นทำได้ง่ายเพียงแค่

  • เข้าไปที่  Setting > More -> Tethering & portable hotspot
  • แล้วเปลี่ยน Passoword จากนั้นก็เปิดใช้งานได้ทันที

ใช้เครื่องนำทาง GPS

อีกเครื่องมือที่หลายคนเลือกใช้คือ นำมาเป็นเครื่องมือนำทางเพราะเครื่องส่วนใหญ่ GPS หรือระบบบอกพิกัดตำแหน่งสามารถใช้งานได้ ก็ลองใช้ให้เป็นประโยชน์คงดีไม่น้อย

ใช้เป็น Monitor เกาะติดลูกคุณ

เนื่องจากมือถือเก่า ๆ ของคุณนั้นกล้องไม่ได้แย่อะไรมากมายนักการที่เพิ่มเติมคือฟีเจอร์เกี่ยวกับกล้องวงจรปิดให้เห็นลูกคุณนั้นถือว่าทำได้ไม่ยากเย็น และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่เบา โดยครั้งนี้จะแนะนำ Dormi Apps ที่สามารถเชื่อมต่อระหว่าง 2 Smart Phone โดยตัวแรกจะเป็น Monitor อีกตัวเป็นกล้องและสามารถบอกเกี่ยวกับลูกคุณผ่านภาพได้

นำมาเล่นเกม Console เก่า ๆ

มือถือแม้ว่าจะเป็นรุ่นเก่าแต่ก็มีความสามารถพิเศษอย่างคื สามารถนำความสามารถมาใช้ในการเล่นเกม Game Console เก่า ๆ ได้ ซึ่งจะต้องติดตั้ง Apps เพิ่มเติมอย่าง MegaN64 หรือ DraStic DS Emulator โดยคุณโหลด ROM เข้าไปจากนั้นก็สนุกกับเกมได้ทันที

ใช้เป็นกรอบรูป

อีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ ก็ใช้ความสามารถในการแสดงผลหน้าจอมาเป็นกรอบรูปสวย ๆ โชว์บนหัวเตียงหรือห้องรับแขกแทน ซึ่งมี Apps แนะนำอย่าง Dayframe (Photos & Slideshow) หรือ Slideshow Maker ที่สามารถปรับความละเอียดของภาพและการแสดงผลว่าจะเอาระดับไหนก็ได้เช่นกัน

Via mobigyaan