หลังจากที่โดรนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็มีคนเอามาทำเป็นกีฬาใต้ดิน Drone fight club จับโดรนสองลำมาบินสู้กันจนกว่าฝ่ายใดจะร่วงลงพื้น

Drone fight club

Drone fight club

หลายคนอาจจะเคยได้เห็นการแข่งขันโดรนแบบใช้ความเร็วมาบ้างแล้ว แต่นี่คืออีกกีฬาใต้ดินที่กำลังเร่มได้รับความนิยมโดยการนำโดรนมาบินสู้กัน ทาง Marque Cornblatt ผู้บริหารของ Aerial Sports League บอกว่า นี่เป็นอีกกุศโลบายนึงในการใช้การแข่งขันที่รุนแรงมาเป็นตัวหลอกล่อให้เด็กๆหันมาสนใจเรื่องวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

การแข่งขันจะแบ่งเป็นสองทีม บินต่อสู้กันกลางอากาศ ภารกิจเดียวของเกมนี้ก็คือคุณจะสู้หรือคุณจะร่วง ใครร่วงก่อน 3 ครั้งจะถือว่าแพ้ สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ไม่ได้เป็นการต่อสู้ระหว่างคนบังคับเท่านั้น เมื่อโดรนร่วงลงพื้น ทีมที่เข้าแข่งขันจะมีเวลา 90 วินาทีในการซ่อมแซมหรือปรับแต่งโดรนให้กลับไปบินได้ ถ้าโดรนไม่สามารถบินได้ก็จะถือว่าแพ้ทันที การต่อสู้จะถือว่าเป็นอันยุติ เรียกว่าเป็นการนำการต่อสู้และวิศวกรรมมาผสมผสานกัน

การแข่งขันโดรนต่อสู้นั้นส่วนใหญ่จะทำกันนอกสถานที่ แต่ถ้าแข่งกันในตัวอาคารก็จะต้องมีตาข่ายกั้นระหว่างคนดูเพื่อความปลอดภัย  แน่นอนว่าการแข่งขันแบบนี้ยังมีข้อจำกัดในบางที่ เช่น ในแคลิฟอร์เนียนั้นจะมีกฎหมายห้ามใช้โดรนเป็นอาวุธ

 

VIA TNW