ใครที่ใช้งาน DJI Spark อยู่ ทางผู้ผลิตเตรียมบังคับให้ผู้ใช้อัพเดท Firmware เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อความปลอดภัย ถ้าใครไม่อัพเดทจะไม่สามารถเอาเครื่องขึ้นบินได้

DJI Spark

DJI Spark

ตอนนี้คนหันมาเล่นโดรนกันเยอะขึ้นแต่สิ่งที่ตามมาก็คือ ปัญหาจากตัวผู้ใช้เองที่ตามมา เช่น เอาไปใช้บินในเขตที่ห้ามบิน เอาไปบินในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านเสี่ยงต่อการทำหล่นใส่หัวคนที่เดินไปเดินมาได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้ผลิตโดรนต่างๆจำเป็นต้องเพิ่มความปลอดภัยใส่เข้าไปในโดรนให้มากขึ้น ล่าสุดทาง DJI ก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเตรียมปล่อยเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ให้กับ DJI Spark โดยจะปรับปรุงการจ่ายพลังงานในขณะบินให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ป้องกันแบตเตอรี่หมดกลางอากาศจนตกใส่หัวคนที่อยู่แถวนั้น นอกจากนั้นยังเสริมการทำงานกับ DJI Goggles แว่นตา VR ที่ใส่แล้วเหมือนเราเข้าไปนั่งบังคับอยู่ในโดรน

เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นนี้จะปล่ยออกมาในเร็วๆนี้ โดยถ้าผ่าน 1 กันยายนไปแล้วใครที่ไม่อัพเดท โดรนของคุณก็จะไม่สามารถนำขึ้นไปบินได้เลยค่ะ ต้องวางเฉยๆเป็นที่ทับกระดาษแทน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าอยากบินต่อก็ต้องไปอัพเดทเท่านั้น ส่วนใครที่อยากรู้ว่าโดรนรุ่นนี้เจ๋งยังไงอย่าลืมกดดูคลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

 

VIA Ubergizmo