สิ่งนึงที่สาวๆสิ้นหมดเงินไปบ่อยที่สุดก็คือแผ่นมาสก์หน้า ซึ่งต้องใช้งานเป็นประจำ แต่ต่อไปแค่มีเครื่อง EgoEra คุณก็สามารถทำแผ่นมาสก์หน้าเองได้ง่ายๆที่บ้าน

EgoEra

EgoEra

มาแล้วเครื่องมือไฮเทคที่ช่วยให้คุณทำแผ่นมาสก์หน้าได้ง่ายๆที่บ้าน ด้วยวิธีทำที่ง่ายดาย สะดวกรวดเร็วแถมยังมีความเป็นออร์แกนิคสูง เพราะวัตถุที่นำมาใช้ทำก็คือน้ำผักและผลไม้ต่างๆที่มีประโยชน์ต่อผิวเราอยู่แล้ว

วิธีการใช้งานั้นง่ายมากเลยค่ะ ให้เตรียมคั้นน้ำผักและผลไม้ที่เราต้องการใช้แยกเอาไว้ก่อนจำนวน 20 มิลลิลิตร เราสามารถเลือกสูตรที่ตรงกับปัญหาผิวของตัวเราเองได้ดีที่สุด เช่น สตอเบอรี่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส แตงกวาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เป็นต้น จากนั้นก็นำมาเทใส่เครื่อง ตามด้วยน้ำสะอาดและเม็ดคอลลาเจนที่ผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกาแล้วว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัย เสร็จแล้วก็กดปุ่มเริ่มทำงาน ตัวเครื่องก็จะผสมส่วนต่างเข้าด้วยกันที่อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียสในเวลา 1 นาทีแล้วปล่อยลงมาที่ถาดแม่พิมพ์ที่อยู่ด้านหน้า รอประมาณ 5 นาที ให้มันแข็งตัวเป็นเจลก่อนแล้วนำมาใช้งานแปะที่หน้าได้ทันที

นอกจากน้ำผักผลไม้แล้ว เรายังสามารถใช้วัตถุดิบอื่นอย่างไวน์, ไข่ไก่, น้ำมันสกัด เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจตอนนี้ใน Amazon หมดสต็อกเรียบร้อยแล้ว ต้องรอของเข้ามาเติมอีกทีนึงค่ะ

VIA Bustle