ต้นไม้ถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยลดมลพิษและภาวะโลกร้อน ทาง Tree-Nation จึงพัฒนาเกมปลูกต้นไม้ออนไลน์ Seeds ที่ให้คุณมีส่วนร่วม ได้ปลูกต้นไม้จริงๆ

Seeds

Seeds เกมนี้เป็นเกมฟรีเล่นได้ผ่านทางหน้าเว็บค่ะ โดยในแต่ละสัปดาห์คุณจะได้เมล็ดพันธุ์มาใช้เพาะปลูก สิ่งที่คุณต้องทำก็คือกดที่ไอคอนเสียมเพื่อทำการขุดดินเพื่อเริ่มปลูกต้นไม้ของคุณ จากนั้นก็เริ่มรดน้ำใส่ปุ๋ยเม็ดเพื่อให้มันเติบโตซึ่งถ้าคุณดูแลมันอย่างดีก็มีโอกาสงอกเป็นต้นออนได้  ส่วนผู้เล่นคนอื่นๆก็สามารถมาช่วยคุณรดน้ำได้ด้วย คุณสามารถนำต้นไม้ของคุณไปแชร์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook และ Twitter เพื่อเชิญชวนให้คนเข้ามาดู

ถ้าหากในหนึ่งสัปดาห์เมล็ดของคุณได้รับการดน้ำครบ 100 ครั้งก็จะงอกเป็นต้นอ่อน พร้อมกับเมล็ดพันธ์ุใหม่ให้คุณใช้ปลูกต้นต่อไป เพื่อเป็นการดึงให้คนมาช่วยรดน้ำ ทางเว็บก็จะกำหนดเงื่อนไขว่าถ้าหากต้นไม้เติบโตได้สำเร็จก็จะต้องทำการปลูกต้นไม้จริงหนึ่งต้น โดยจะมีรายละเอียดบอกไว้ด้านล่างว่าจะปลูกต้นอะไรที่ไหน มันช่วยลดโลกร้อนได้เท่าไหร่

เป้าหมายของเกมนี้ก็คือ ทำให้คนตระหนักถึงปัญหาโลกร้อนที่ทุกคนสามารถมีส่วนทำให้โลกเราดีขึ้นได้ ด้วยการให้ความสำคัญกับต้นไม้และสร้างแรงจูงใจให้คนอยากปลูกต้นไม้มากขึ้น

VIA redferret