ใครที่มีปัญหาเสียงรบกวนตอนนอนหรือคนข้างๆนอนกรน นี่คือหูฟัง Sleepbuds ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อทำให้คุณหลับได้ง่ายขึ้น

sleepbuds

Sleepbuds

Bose ถือเป็นอีกค่ายที่ผลิตลำโพงและหูฟังหลายยี่ห้อ มาคราวนี้เค้าเลือกเว็บระดมทุน Indiegogo เพื่อใช้ทดลองไอเดียแปลกใหม่กับโปรเจค Noise-Masking Sleepbuds หูฟังที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนเวลานอน เพราะการนอนหลับให้เพียงพอถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก

หูฟังตัวนี้ได้ใส่เทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Hush บริษัทสตาร์ทอัพที่เกิดจาก 3 นักศึกษาปริญญาโทด้านวิศวกรรมจาก UC San Diego โดยทั้งสองบริษัทได้ร่วมมือกันเป็นเวลาหลายเดือนในการทำหูฟังต้นแบบออกมา ด้วยวัสดุที่สวมใส่สบาย

จุดเด่นก็คือ Noise-Masking ที่ช่วยบล็อกเสียงรบกวนจากภายนอก ไม่วาจะเป็นเสียงกรน เสียงดังจากห้องข้างๆ เป็นต้น ภายในมีหน่วยความจำในตัวซึ่งบรรจุเสียงเพลงขับกล่อมให้คุณผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราสามารถสั่งงานผ่านแอปได้

 

หูฟังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 2 คืนเต็มๆ นอกจากนั้นยังมีเคสใสที่ทำหน้าที่เป็นแท่นชาร์จให้อีกด้วย นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้แอปตั้งนาฬิกาปลุกส่งเสียมายังหูฟังเพื่อให้ปลุกคุณคนเดียวได้ด้วย ส่วนเรื่องการฟังเพลงนั้นยังไม่ประกาศออกมาว่าใช้ฟังเพลงได้รึเปล่า

สำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Indiegogo ราคาขายจริงอยู่ที่ 249 ดอลล่าร์หรือประมาณ 8,100 บาท โดยจะเริ่มขายจริงกุมภาพันธ์ปีหน้าค่ะ

VIA CNET