เริ่มต้นปีใหม่ ทุกคนก็จะมี New Year Resolution เป็นของตัวเองเพื่อเป็นการบอกถึงความมุ่งมั่นตั้งใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลายๆ สิ่งในปีนี้ให้ประสบความสำเร็จหรือดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

Uber

หากคุณเป็นคนนึงที่ชีพจรลงเท้าอยู่ตลอดเวลา เดินทางไปนู่นมานี่ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวตลอดปีที่ผ่านมา เป้าหมายอย่างหนึ่งของคุณอาจจะเป็นการวางแผนและบริหารจัดการเรื่องการเดินทางในปีใหม่นี้ให้ได้ดียิ่งขึ้น สนุกมากขึ้น และที่สำคัญต้องสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Uber เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ให้บริการแอพพลิเคชั่นด้านการเดินทาง ซึ่งเปิดให้บริการมากกว่า 600 เมือง ใน 78 ประเทศ สำหรับนักเดินทางแล้ว Uber เป็นหนึ่งในแอพที่มีการพูดถึงและถูกแนะนำให้ดาวน์โหลดไว้เมื่อคุณออกเดินทางไปในต่างประเทศ และในประเทศไทยก็จำเป็นไม่แพ้กันเพราะว่า Uber สามารถช่วยคุณเมื่ออยู่ในสถานการณ์การเดินทางต่างๆ ได้ดี เช่น บ้านอยู่ในซอยลึก ซอยเปลี่ยว หรือฝนตกหนักออกไปเรียกรถลำบากหรือในจุดที่อยู่หรือสถานที่ที่จะเดินทางไปไม่มีรถสาธารณะเข้าถึง หรือแม้กระทั่งใช้ Uber เพื่อดูแลเทคแคร์คนในครอบครัวหรือคนที่คุณรักให้เดินทางโดยสวัสดิภาพพร้อมติดตามได้

ในปีนี้ Uber จึงขอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำให้ New Year Resolution ของคุณนั้นสำเร็จไม่ว่าจะเป็นการจัดการเวลาให้ดียิ่งขึ้น ดูแลครอบครัวและคนที่คุณรักมากขึ้น หรือจัดการบริหารเรื่องการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ถ้าคุณเป็นนักเดินทางกับ Uber และอยากจัดการเวลาการเดินทางให้ดียิ่งขึ้น

ฟีเจอร์  “ตั้งเวลาเดินทางล่วงหน้า (Scheduled Rides)”  ที่เข้ามาช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น เพราะทุกการเดินทางของคุณสามารถกำหนดล่วงหน้าได้ เพื่อวางแผนให้มารับถึงหน้าบ้านได้ในทุกเวลาที่คุณต้องการ และที่สำคัญคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ซึ่งราคาค่าโดยสารจะปรากฏให้ทราบเมื่อรถได้ถูกเรียกมารับแล้ว สำหรับการใช้ฟังก์ชั่นนี้สามารถเรียกล่วงหน้าได้นานสุด 30 วัน เรียกว่าวันไหนมีประชุมหลายที่ หรือมีนัดเพื่อนหลายกลุ่มก็เรียกรอและนัดเวลากับคนขับไว้ได้เลย ความสะดวก และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญหากมีรถมารับ-ส่งถึงหน้าบ้านหรือออฟิศคงจะดีไม่น้อยแถมรู้โปรไฟล์คนขับที่เราร่วมเดินทางด้วย คนในครอบครัวอุ่นใจ ระหว่างทางยังแชร์การเดินทางให้กับที่บ้านได้ทราบด้วย

ปีนี้อยากเป็นคนดูแลครอบครัว และคนพิเศษ สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

Uber ขอแนะนำ ฟีเจอร์ควบคุมการใช้จ่ายเป็นครอบครัว (Family profile) ที่จะทำให้ใครๆ ก็จะรักคุณมากเป็นพิเศษ ยิ่งเฉพาะคนที่เป็นเจ้าภาพในการดูแลค่าใช้จ่ายของคนในครอบครัวเรื่องปวดหัวก็จะหมดไป เพราะสามารถดูแลบริหารงบการเดินทางในแต่ละเดือนได้ง่ายและดียิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าคนในครอบครัวจะลืมพกเงินสด เพราะสามารถผูกกับบัตรเครดิตและตัดได้แบบอัตโนมัติสบาย สบาย

มากกว่านี้อุ่นใจยิ่งขึ้นเพราะสามารถตรวจสอบการเดินทางของสมาชิกแต่ละคนได้ด้วยไม่ว่าจะไปยังจุดหมายปลายทางใด

การจัดการค่าเดินทางทางได้ดีขึ้น  

ฟีเจอร์สุดท้ายนี้ เมื่อทำการเรียกรถ Uber ผู้ใช้งานสามารถระบุจุดหมายปลายทางได้สูงสุดถึง 3 จุด เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นในการเดินทาง ในการร่วมเดินทางด้วยการนั่งรถกันหลายคน ต่างคนต่างจุดหมาย ก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เหมาะกับทุกคนที่มีเพื่อนสนิท หรือเพื่อนร่วมงานละแวกบ้านใกล้กัน ที่ทุกวันจะเดินทางไปในเส้นทางเดียวกัน หรือนัดรวมตัวกันไปแฮงค์เอ้าท์ นอกจากทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วช่วยให้ลดการใช้รถบนท้องถนน ที่สำคัญมั่นใจปลอดภัยทุกการเดินทางร่วมกันด้วย