หลายครั้งเราอาจจะพลาดเนื้อหาน่าสนใจบน Stories เพราะคลิปจะหายไปใน 24 ชั่วโมง ทาง Instagram เลยทดสอบฟีเจอร์ใหม่แชร์โพสต์ของคนอื่นใน Stories ของเราเอง

Instagram

Instagram

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนรอมานานก็ยังไม่มาสักที นั่นก็คือปุ่ม Regram สำหรับเอาไว้ช่วยแชร์โพสต์ต่างๆ ที่มีข่าวลือว่าทาง Instgram กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ แต่ล่าสุดทาง IG กำลังซุ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่มีความสามารถใกล้เคียงกันอยู่ คาดว่าจะออกมาให้ใช้งานก่อน

ทาง Instagram ได้ยืนยันกับ TechCrunch ว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยแชร์โพสต์สาธารณะของคนอื่น ลงใน Stories ของเราเองได้ นอกจากนั้เรายังสามารถเพิ่มคอมเมนต์และสติกเกอร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อหานั้นๆยิ่งขึ้นโดยฟีเจอร์นี้ทดสอบกับคนกลุ่มเล็กๆอยู่ซึ่งคาดว่าน่าจะปล่อยให้ใช้ในวงกว้างอีกไม่นานนี้

แม้หลายคนยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ แต่เพื่อความเป็นส่วนตัว ผู้ใช้ที่ตั้งบัญชีเป็นสาธารณะนั้นสามารถปิดฟีเจอร์รีแชร์ในการตั้งค่าได้ เพื่อไม่ให้คนอื่นแชร์โพสต์ของเรา

ส่วนผู้ใช้ทั่วไปนั้น ทาง Stories ได้เพิ่มอีกฟีเจอร์คือการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รู้ว่ามีใครแคปภาพ Screemshot หรืออัดวิดีโอหน้าจอให้เห็น เรียกว่าใครชอบแคปภาพอาจจะต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ซะ

VIA TC