ใครที่ชอบซื้อกระดาษมาห่อขอขวัญเองจะรู้ถึงความยุ่งยากตอนกางออกมาตัด นี่คือ Little ELF ตัวช่วยตัดม้วนกระดาษห่อของขวัญให้ง่ายขึ้น

Little ELF

Little ELF

ปกติแล้วเวลาเราซื้อกระดาษห่อของขวัญแบบเป็นม้วนมาเวลาจะตัดใช้งานนั้นถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก เพรากระดาษจะม้วนมา พอกางออกมันก็พยายามจะม้วนกลับไปเป็นอย่างเดิม ทำให้เราต้องหาอะไรมาทับก่อนถึงจะตัดได้ แต่สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปให้เราทำงานได้ง่ายง่ายและสะดวกขึ้นมากเลยค่ะ

ตัวอุปกรณ์ออกแบบได้อย่างชาญฉลาดทีเดียว ทำเป็นม้วนพลาสติกมีความแข็งแรงทนทานและยืดหยุ่นสูง ติดใบคัตเตอร์เข้าไป เราแค่ใส่กระดาษเข้าไปตรงแกนกลางก่อน จากนั้นก็ค่อยๆดึงปลายออกมาจนได้ความยาวที่ต้องการแล้วก็สอดปลายกระดาษเข้ากับร่องที่มีใบมีดซ่อนอยู่ แล้วรูดยาวๆไปจนสุดแผ่น เราก็จะตัดกระดาษได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว แถมยังตรงเป๊ะแถมไม่ต้องกลัวคัตเตอร์บาดมือด้วย

ไม่น่าเชื่อนะว่าเห็นดีไซน์ง่ายๆแบบนี้ เค้าใช้เวลาออกแบบนานถึง 2 ปีจนมั่นใจว่าใช้งานได้จริง แถมตอนนี้ก็กำลังขอจดสิทธิบัตรแล้วด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Kickstarter ซึ่งราคาขายจริงจะอยู่ที่ชิ้นละ 10 ดอลล่าร์หรือประมาณ 300 บาทนิดๆ โโยจะเริ่มส่งของล็อตแรกประมาณเดือนธันวาคมนี้

VIA Kickstarter