ใครที่ชอบทำความสะอาดหูด้วยตัวเองจะรู้ได้ยังไงว่าสะอาดรึยัง ทาง Thanko ก็เลยคิดค้นไม้แคะหูไฮเทค มาพร้อมกล้องและไฟ ช่วยให้เห็นรูหูแบบชัดเจนทุกซอกทุกมุม

ใครที่มีปัญหาหูไม่ค่อยสะอาด แถมไม่มีคนคอยแคะให้ นี่คืออุปกรณ์สำหรับคนโสดเอาไว้ใช้ดูแลตัวเอง นั่นก็คือ mimikaki ไม้แคะหูไอเทคจาก Thanko  บริษัทผลิตแก็ดเจ็ตรายใหญ่จากญี่ปุ่น

แน่นอนว่าเวลาเราแคะหู เรามองไม่เห็นหรอกว่า ข้างในมีขี้หูอยู่บริเวณไหนบ้าง เค้าก็เลยคิดค้นไม้แคะหูที่กล้องกับไฟ LED ดวงเล็กๆเข้าไปเอาไว้ช่วยให้ความสว่าง ตัวกล้องที่ให้มามีความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล เรียกว่าเห็นได้ทุกซอกทุกมุม แถมตัวหลอดไฟเองก็สามารถปรับความสว่างๆได้

ตัวอุปกรณ์จะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ส่งสัญญาณภาพแบบสดๆไปยังสมาร์ทโฟน ถ้าเป็น iOS ใช้ได้กับเวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นไป, แอนดรอยด์ 4.2 หรือส่งไปขึ้นจอคอมพิวเตอร์ให้เราเห็นภายในช่องหู จากนั้นก็ลงมือทำความสะอาดได้ทันทีโดยเฉพาะจุดที่ทำความสะอาดได้ยาก ทีนี้หูเราจะได้สะอาดหมดจด

นอกจากนั้นถ้าเราถอดตัวหัวแคะออกก็จะเหลือแค่กล้องอย่างเดียว สามารถเอาไปประยุกต์ใช้อื่นๆได้อีกค่ะ เช่น ใช้สำรวจสภาพหนังศีรษะเราว่ามีรังแครึเปล่า ใช้ส่องหาของในที่แคบๆที่ตาเรามองไม่เห็น เป็นต้น ส่วนใครที่สนใจตอนนี้วางขายเฉพาะในญี่ปุ่นก่อน สนนราคาขายอยู่ทึ่ 3,980 เยนหรือประมาณเกือบๆ 1,200 บาท ซึ่งราคารวมภาษีแล้ว

VIA JT