นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ทาง Huawei ยังเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่พร้อมกัน 2 ตัวก็คือ เปิดตัว Huawei Watch GT และ Huawei Band 3 Pro ชูจุดเด่นแบตอึด พร้อมติดตามการใช้ชีวิตและสุขภาพได้ดีขึ้น

Huawei Watch GT

ตัวเรือนนาฬิกานั้นดีไซน์ออกมาในรูปทรงคลาสสิก หน้าปัดทรงกลม จอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล มาพร้อมเม็ดมะยมคู่ วัสดุหลักเป็นสแตนเลสสตีล 316L พร้อมขอบเซรามิกเพิ่มความหรูหรา ตัวเรือนจะมี 2 แบบให้เลือกคือ แบบใส่ออกกำลังและแบบคลาสสิก โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ 5ATM

Huawei Watch GT

ด้านล่างของตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วยการทำงานร่วมกับหลอดไฟ LED ถึง 6 ดวง เสริมด้วยเทคโนโลยี TruSeen 3.0 คอยเรียนรู้ ช่วยให้อ่านค่าได้แม่นยำขึ้น

ที่น่าสนใจก็คือตัวนาฬิกา Huawei Watch GT  นั้นจะไม่ได้ใช้งาน Wear OS ของ Google แต่ใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเอง โดยชิป Cortex-M4 ที่มีพลังประมวลผลสูงแต่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ต่ำ นอกจากนั้นก็ยังมีฟีเจอร์อย่าง GPS, altimeter, วัดการก้าวเดิน รวมถึงการนอนด้วยค่ะ

Huawei Watch GT

ส่วนแบตเตอรี่นั้นจะขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ เช่น

  • ในกรณีที่เราใช้งานแค่การแจ้งเตือน (ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์อย่าง GPSและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ) จะใช้งานได้นานถึง  30 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
  • กรณีที่เราใช้ฟีเจอร์วัดการเต้นของหัวใจและออกกำลังกายสัปดาห์ละ 1.30 ชั่วโมง จะใช้งานได้ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์
  • กรณีใช้แบบจัดเต็มทั้ง GPS และวัดการเต้นของหัวใจแบบต่อเนื่อง จะใช้งานได้ราวๆ 22 ชั่วโมง

ส่วนราคาขายของ  Watch GT Sport จะอยู่ที่ 199 ยูโร ส่วน Watch GT Classic นั้นจะอยู่ที่ 249 ยูโร นอกจากนั้นก็จะมีสารพัดสาย หลายดีไซน์ให้เลือกใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วยค่ะ

Huawei Band 3 Pro

ส่วนอุปกรณ์เกี่ยวกับสุขภาพอีกชิ้นนึงก็คือ Huawei Band 3 Pro สำหรับคนที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาออกกำลังกาย ตัวสายรัดมาพร้อมหน้าจอโค้ง AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว รองรับการสัมผัสสั่งงาน

ภายในฝังเซ็นเวอร์ทั้งวัดการเต้นของหัวใจ, GPS รวมถึงมาตรฐานกันน้ำ 5ATM พร้อมโหมดออกกำลังกายถึง 8 โหมด เรียกว่าคนที่ชอบออกกำลังกาย น่าจะถูกใจ ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ 99 ยูโร