เรียกว่าปีที่ที่ผ่านมาเป็นปีทองของวงการเกมและ eSport ที่ได้รับการตอบรับมากขึ้น ทาง LINE Games เตรียมรุกตลาดเกม ด้วยการเพิ่มทุน 125,000 ล้านวอนจาก Lungo Entertainment

LINE Games

LINE Games

LINE GAMES Corporation ถือเป็นหน่วยธุรกิจย่อยของ LINE ที่ก่อตั้งเมื่อเดือนมิถุนายน 2017 โฟกัสเรื่องธุรกิจเกมโดยเฉพาะในตลาดญี่ปุ่น, เกาหลี, ประเทศไทยและไต้หวัน ปีที่ผ่านมายังได้เข้าซื้อกิจการของ NextFloor บริษัทพัฒนาเกมสัญชาติเกาหลีผู้พัฒนาเกมดังๆอย่าง Dragon Flight และ Destiny Child

บริษัทแม่อย่าง LINE ได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เมื่อปี 2016 ทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกา ส่งผลให้มูลค่าบริษัททะลุ 1 พันล้านดอลล่าร์ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนทาง Lungo Entertainment นั้นก็มีกลุ่มทุนใหญ่จากฮ่องกงอย่าง Anchor Equity Partners (Asia) Limited เป็นผู้หนุนหลัง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งควักกระเป๋าลงทุนใน E-Land Group บริษัทด้านค้าปลีกของเกาหลีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึง Ticket Monster บริษัทด้าน M-commerce ของเกาหลีด้วย

การได้เงินลงทุนเพิ่มครั้งนี้จะช่วยให้ LINE สามารถพัฒนาเกมใหม่ๆและดึงดูดผู้เชี่ยวชาญคนทำเกมเข้ามาได้มากขึ้น การซื้อทรัพย์สินททางปัญญาเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดเกมที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงผลักดันธุรกิจเกมไปสู่ตลาดโลกในหลายๆแพลตฟอร์ม ไม่ได้จำกัดแค่มือถือเท่านั้น ซึ่งเค้าก็วางแผนที่จะทำเกมลงเครื่องคอนโซลอย่าง Nintendo Switch ด้วย

VIA dealstreetasia