คนโสดที่ช็อบปิ้งคนเดียว ไม่มีคนช่วยถือของให้ ไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ นี่คือ ShopPal เพื่อนใหม่ของคุณในรูปแบบหุ่นยนต์ ช่วยถือของเดินตามไปทุกร้าน ของหนักแค่ไหนก็ไม่บ่น

Shoppal

ตัวหุ่นยนต์ออกแบบเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมขนาดความสูง 29 นิ้ว สามารถเดินตามเจ้าของได้อัตโนมัติ ด้านหน้ามีจอ LED สีสี่สำหรับใช้เป็นตา เพิ่มรายละเอียดให้น่ารักขึ้นด้วยหูสีทองด้านบน และแขนขนาดเล็ก

ในการเริ่มต้นใช้งานนั้นเราจะต้องใช้มือถือสแกน QR code ก่อนเพื่อทำการเปิดใช้งาน จากนั้นแค่กดปุ่มเดียวมันก็จะเดิมตามเราทันทีด้วยโหมด auto-follow สามารถตรวจจับสิ่งของสิ่งกีดขวางต่างๆด้วยเทคโนโลยี Visual recognition

เวลาที่เราซื้อของเสร็จแล้วอยากให้มันช่วยถือได้ด้วยการเปิดฝาด้านบน จะเป็นช่องเก็บของสำหรับวางของที่เราเพิ่งซื้อมา ล็อกด้วยระบบไฟฟ้า นอกจากนั้นเรายังสามารถสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงใช้งานเป็นแท่นชาร์จมือถือได้ด้วย

Shoppal

ตัวหุ่นออกแบบมาสำหรับใช้งานในร้านหรือศูนย์การค้าที่กำหนดไว้ โดยเจ้าของสามารถตั้ง  geofencing เพื่อป้องกันไม่ให้หุ่นยนต์เดินออกไปอกบริเวณที่กำหนดไว้ได้

ส่วนแผนธุรกิจนั้น ทางผู้พัฒนาตั้งเป้าจะเปิดบริการให้เช่าใช้บริการหุ่นยนต์สำหรับศูนย์การค้าเฉพาะแห่งก่อน ค่าบริการเบื้องต้นอยู่ที่ 16 บาท ต่อการใช้งาน 15 นาที ส่วนลูกค้า “VIP” นั้นจะได้ใช้งานตู้เก็บของด้านบนฟรี โดยไม่คิดค่าบริการ ใครสนใจหุ่นยนต์ตัวนี้ สามารถไปเยี่ยมชมได้ในงาน CES 2019 ได้เลยค่ะ

VIA techabob