ใครที่ชอบเดินทางบ่อยๆต่อไปเราจะหาตั๋วเครื่องบินในราคาถูกขึ้นผ่าน Google Flights ที่เปิดให้ใช้งานในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Google Flight

Google Flights ก็คือบริการหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดที่สามารถใช้งานภาษาไทยได้เต็มรูปแบบแล้ว ส่วนใครที่อยากใช้งานก็ ตรงเข้าไปที่ https://www.google.com/flights ได้เลยค่ะ ใช้งานได้หมดทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์

พอเข้าสู่หน้าเว็บก็จะหน้าตาคล้ายๆกับเว็บเอเจนซี่จองตั๋วเครื่องบินทั่วไป เราก็แค่ใส่ข้อมูลการเดินทาง เช่น เมืองต้นทาง เมืองปลายทางที่ต้องไป วันเวลาที่เดินทาง ประเภทตั๋ว (เดินทางเที่ยวเดียวหรือไปกลับ) จำนวนผู้โดยสารและประเภทของตั๋ว (ชั้นเฟิร์สคลาส, ชั้นธุรกิจ, ชั้นประหยัด) แล้วกดค้นหา

Google Flights

จากนั้นระบบจะทำการเลือกเที่ยวบินที่ราคาดีที่สุดมาให้เราเลือก ซึ่งเราสามารถเลือกคัดกรองผ่านฟิลเตอร์ด้านบน เช่น จำนวนจุดแวะพัก การโหลดสัมภาระ เวลา เป็นต้น เพื่อให้ได้เที่ยวบินที่ตรงใจเราที่สุด

Google Flights

นอกจากนั้นเรายังติดตามข้อมูลเชิงลึกอย่าง “กราฟราคา” ได้อีก ส่องดูจะได้ดูแนวโน้มว่าตั๋วจะมีแนวโน้มราคาดีดตัวสูงขึ้นหรือถูกลงจะได้ประหยัดเงินลงไปได้อีก ถ้าเรายังไม่ตัดสินใจจองตั๋วก็สามารถกดติดตามราคาได้ด้วย พอราคาเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่จะส่งการแจ้งเตือนมาบอกเราทันทีผ่านอีเมล เมื่อเจอเที่ยวบินที่ถูกใจแล้วก็กดจองได้เลยค่ะ โดยเว็บจะทำการ Redirect ไปยังเว็บจองให้ทันที

ส่วนใครที่ยังไม่มีแผนว่าจะเดินทางไปไหนดี ในหน้าแรกของ Google Flight ก็มีการแนะนำโปรแกรมเที่ยวต่างๆมาให้เผื่อเราจะสนใจ ถือเป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจทีเดียว ใครอยากได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกก็อย่าลืมไปใช้งานกันนะ