ฮิตาชิประเทศไทย จัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี พร้อมชูกลยุทธ์ใหม่ เน้นตลาดพรีเมียมด้วนวัตกรรมสุดล้ำ เพื่อช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่

Hitachi

ฮิตาชิเรียกว่าเป็แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ครองใจผู้ใช้ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยทิศทางของธุรกิจในปีนี้จะทำการตลาดเชิงรุกมากขึ้น เพื่อสื่อสารให้กับผู้ใช้ได้เห็นถึงประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ ด้วยการจัดแคมเปญ ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้

ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเองก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทางฮิตาชิ ได้เผยข้อมูล 3 ปัจจัยผลักดันตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับพรีเมียมโตขึ้น คือ

  • Urbanization เมืองมีการขยายตัวไปสู่ชานเมืองมากขึ้น ส่งผลให้ความเจริญกระจายออกไป คนก็มีรายได้เพิ่มขึ้น ต้องการข้าวของเครื่องใช้ที่ดีขึ้นกว่าเดิม
  • Aging Society ผู้สูงอายุมีจำนวนมากขึ้น
  • คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ดูแลเรื่องการออกกำลังและอาหารการกิน การใช้ชีวิต ทำให้ของใช้ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ ขายได้มากขึ้น

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทางฮิตาชิให้ความสำคัญก็คือ ตู้เย็น, เครื่องซักผ้าและเครื่องปรับอากาศ ทั้งสามชิ้นนี้เป็นกลุ่มยอดนิยม ขายดีและมีอัตราการเติบโตสูง ซึ่งจุดแข็งของฮิาตชิเองก็คือ คุณภาพ ใช้งานทนทาน และปลอดภัย ส่วนวัตกรรมที่ใส่มานั้นจะเน้นเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทั้งเรื่องความสะดวกสบาย สุขภาพ และความปลอดภัย ภายใต้แนวคิด “ฮิตาชิ ความสุขอัพเกรดได้”

Hitachi

ตู้เย็น เน้นความสดใหม่ มีช่องแช่ผักแยกอิสระ เก็บความชื้นสูง รักษาความสดของผักได้ยาวนาน ช่องแช่อาหารแบบสูญญากาศ ช่วยถนอมอาหารและคงคุณค่าทางโภชนาการได้

เครื่องปรับอากาศ มาพร้อมระบบ Frost Wash ช่วยล้างคอยล์เย็น ลดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่สะสมในเครื่องปรับอากาศ ทำให้ผู้ใช้ได้อากาศที่สะอาดตลอดเวลา

Hitachi

เครื่องซักผ้า มาพร้อมโปรแกรมกำจัดแบคทีเรีย ซักน้ำร้อนด้วยอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส ลดสารก่อภูมิแพ้ และออโต้เซลฟ์คลีน ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ปกป้องให้ถังซักสะอาดอยู่เสมอ โดยได้รับการรับรองจากสถาบันโรงภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ

นอกจากนั้นยังเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ซื้อด้วยการเพิ่มการรับประกันเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก 1 ปี เป็น 3 ปี สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าที่มีราคาตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป รวมถึงเปิดศูนย์ฝึกอบรมพนักงานให้เข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ เพื่อให้นำเสนอสินค้าได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า