ใครที่รักสุขภาพแล้วกังวลว่าอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้นั้นจะมีเชื้อโรคแฝงตัวอยู่รึเปล่า ไม่ต้องกลัวแล้วค่ะขอแค่มี UVGLO ติดมือถือส่องฆ่าเชื้อโรคได้ทุกที่

UVGLO

ปัจจุบันคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของเชื้อโรคที่ตาเปล่าเรามองไม่เห็น ซึ่งวิธีที่ได้ผลดีที่สุดก็คือการใช้แสง UV ฆ่าเชื้อโรค แต่อุปกรณ์ประเภทนี้ที่ขายในตลาดนั้นก็มีขนาดใหญ่เกิดกว่าจะพกพาไปใช้ได้ นั่นจึงเป็นที่มาของ UVGLO อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคขนาดพกพา แถมการใช้งานถือว่าปลอดภัย

หน้าตาของมันจะมีขนาดพอๆกับแฟลชไดรฟ์ ต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ตด้านล่างของตัวเครื่อง รองรับการใช้งานกับมือถือหลายรุ่นจึงทำให้ไม่จำเป็นต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่อยู่บ่อย เสียบกับมือถือปุ๊บใช้งานได้ทันที

ตัวเครื่องนั้นจะฝังหลอดไฟ LED สำหรับฉายแสง UV-C ออกมา ซึ่งมันมีคุณสมบัติทะลุทะลวงไปถึงระดับเซลล์ของเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ทำให้ตายในทันที อัตราสูงถึง 99.9% ซึ่งมันก็เป็นแสงแบบเดียวกับเครื่องมือฆ่าเชื้อที่ใช้ตามโรงพยาบาลและห้องแล็ปต่างๆที่เข้มงวดเรื่องการรักษาความสะอาดอยู่แล้ว

การใช้งานก็แค่เสียบมือถือ แล้วฉายแสงไปยังพื้นผิวที่ต้องการ เช่น แป้นพิมพ์, ช้อนส้อม, แก้วน้ำ, ฝาชักโครก ฉายเป็นเวลา 10 วินาที เท่านี้เชื้อโรคก็จะตายเกลี้ยง ส่วนใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Kickstarter โดยจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนมีนาคมนี้

VIA Kickstarter