ที่งาน CES 2020 นับว่าเป็นงานที่จะได้เห็นผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมต่างๆ มากมายที่มาจากหลายค่ายเทคโนโลยีที่พร้อมโชว์เหนือ ซึ่งทาง Lenovo ก็เป็นหนึ่งผู้นำที่มุ่งมันนำเสนอนวัตกรรมที่ชาญฉลาดเพื่อเปลี่ยนโลกเทคโนโลยี โดยครั้งนี้ได้ส่งแล็ปท็อป 5G และ แล็ปท็อปพับได้เครื่องแรกของโลกลุยสนาม

เมื่อยุค 5G กำลังมา แล็ปท็อปที่รองรับก็ต้องมาด้วย

เลอโนโว Yoga 5G เลอโนโว Yoga 5G

5G ถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในฐานะเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกที่สำคัญสำหรับการสร้างเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) สาธารณูปโภคอัจฉริยะ (Smart Infrastructure) และระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Smart IoT) และ นี่คือครั้งแรกกับการเปิดตัวคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกจากเลอโนโวแบบ 5G ซึ่งเหนือกว่าการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ เลอโนโว Yoga 5G คือแล็ปท็อปพกพาง่าย แบบ 2 อิน 1 ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Qualcomm® Snapdragon® 8cx 5G Compute Platform ซึ่งให้ความรวดเร็วในการเชื่อมต่อแบบ 5G ที่เร็วกว่า 4G ถึง 10 เท่า บางเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม บนหน้าจอสัมผัสขนาด 14 นิ้วแบบ Full HD IPS ความสว่าง 400 nits.

เลอโนโว Yoga 5G จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2020 ที่ราคาเริ่มต้น1,499 เหรียญสหรัฐ

ยุคของจอพับลามมาถึงแล็ปท็อป

เลอโนโว ThinkPad X1 Fold เลอโนโว ThinkPad X1 Fold

เลอโนโว ThinkPad X1 Fold คือคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกที่สามารถพับจอได้และใช้งานได้จริงบนจอภาพแบบ OLED ออกแบบเพื่อการทำงาน Mobile Computing ที่สมบูรณ์แบบในดีไซน์ที่คุณคาดไม่ถึง เมื่อวางแบบเรียบ ตัวเครื่องมีขนาด 13.3 นิ้ว น้ำหนักเบาเพราะผลิตจากวัสดุอัลลอยและคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ให้ความหรูหราด้วยวัสดุหนังที่เป็นปลอกครอบด้านหลังตัวเครื่อง แข็งแรงและผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานในแบบคอมพิวเตอร์ตระกูล ThinkPad เต็มประสิทธิภาพด้วยพลังโปรเซสเซอร์จาก Intel® Core™ และ Intel® Hybrid Technology เครื่องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 จะพร้อมจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2020 ในส่วนของระบบปฏิบัติการ Windows 10X นั้นจะพร้อมจำหน่ายภายหลัง ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยี 5G

ราคาวางจำหน่ายของ ThinkPad X1 Fold ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 เริ่มต้นที่ 2,499 เหรียญสหรัฐ โดยจะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนพฤษภาคม 2020

นิยามใหม่ของแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน

ThinkBook Plus ThinkBook Plus

เส้นแบ่งระหว่างการใช้งานแล็ปท็อป และสมาร์ทโฟนเริ่มบางลงเรื่อย ๆ และการทำงานแบบมัลติทาสก์จากหลาย ๆ อุปกรณ์ก็เป็นวิถีการทำงานของแรงงานรุ่นใหม่ เลอโนโวจึงเปิดตัว ThinkBook Plus เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่ผู้ใช้งาน โดย ThinkBook Plus มาพร้อมนวัตกรรมหน้าจอ e-ink ขนาด 10.8 นิ้วบนฝาพับด้านที่เป็นมอนิเตอร์ ซึ่งสามารถใช้วาดภาพประกอบ และจดบันทึกได้ด้วย Precision Pen ปากกาสัมผัสมากประโยชน์ อีกทั้งยังแสดงการแจ้งเตือนได้ด้วยเมื่อปิดฝาพับ ประมวลผลรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพด้วยซีพียู 10th Gen Intel® Core™ และระบบปฏิบัติการ Windows 10 ไดร์ฟ SSD ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำ Intel® Optane™ ได้ หน้าจอหลักภายในเครื่องขนาด 13.3 นิ้วแบบ FHD แล็ปท็อป ThinkBook Plus มีทั้งคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่เป็นนวัตกรรมล่าสุด ช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานมัลติทาสก์ ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ThinkBook Plus จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือน มีนาคม 2563 ในราคาเริ่มต้นที่ 1,199 เหรียญสหรัฐ

ยุคใช้ง่ายต้องดีไซน์เรียบ พกพาสะดวก 

Lenovo IdeaPad Duet Chromebook

Lenovo IdeaPad Duet Chromebook ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานแอปพลิเคชัน มัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง หรือมองหาความคล่องตัวในการทำงานในขณะเดินทาง โดย Lenovo IdeaPad Duet Chromebook ถือเป็นโครมบุ๊กที่บางและเบาที่สุดในโลก เครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงถึง 10 ชั่วโมง และสามารถใช้งานร่วมกับ USI stylus ปากกาสไตลัสใช้งานง่าย เพื่อการเขียนที่ลื่นไหล ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Chrome OS โดยรองรับโปรแกรม Microsoft Office® โปรแกรมป้องกันไวรัสและมีระบบ Google Assistant™ ในตัว เครื่องมาพร้อมหน้าจอ IPS Full HD ขนาด 10.1 นิ้ว ขอบบาง ความสว่าง 400 nits และมีขอบเขตของสี (color gamut) ที่ 70% นอกจากนี้ยังเป็นโครมบุ๊ก 2-in-1 ที่สามารถถอดฝาพับด้านที่เป็นมอนิเตอร์ออกจากฝาพับด้านที่เป็นคีย์บอร์ดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

IdeaPad Duet Chromebook จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือน พฤษภาคม 2563 ในราคาเริ่มต้นที่ 279.99 เหรียญสหรัฐ

อัพเกรดสมาร์ทโฮม

Lenovo Smart Clock

Lenovo Smart Frame กรอบรูปอัจฉริยะขนาดใหญ่ 21.5 นิ้ว ปรับมุมรับภาพได้ 90 องศา ที่มีผิวด้านนอกแบบขัดเงา และหน้าจอแบบด้านเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ทำให้สามารถดูภาพได้อย่างชัดเจนคมชัด ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ไม่ว่าจะตั้งค่าความสว่างไว้เท่าไหร่หรือมองดู ณ ช่วงเวลาใดของวัน เซ็นเซอร์โทนสีของกรอบรูปจะปรับความสว่างของภาพให้สอดคล้องกับแสงในห้อง มอบประสบการณ์การดูที่เป็นธรรมชาติและสวยงาม เหมาะสำหรับวางตั้งไว้ในห้องใดก็ได้ของบ้าน ช่วยรื้อฟื้นและแบ่งปันความทรงจำอันอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้มือควบคุม เพื่อให้กรอบรูปเล่น หรือหยุดสไลด์รูปภาพหรือวีดีโอชั่วคราวได้

IdeaPad Duet Chromebook จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนสิงหาคม 2563 ในราคาเริ่มต้น 399 เหรียญสหรัฐ