เรารู้กันดีแล้วว่าแพลตฟอร์มอย่าง TikTok ทำอะไรบ้าง หลายคนอาจจะมีมุมมองความคิดเห็นที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ TikTok เป็นเอกลักษณ์มากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องของ ความบันเทิง สนุก คลายเครียด ให้ใครหลายๆ คน เมื่อเข้ามาเห็นคอนเทนต์ของเหล่าครีเอเตอร์ต่างๆ 

และในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ Covid -19 การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในทิศทางที่ถูกต้องเป็นที่ประชาชนกำลังมองหา หลังจากองค์การอนามัยโลกได้เปิดบัญชีทางการบน TikTok เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับ Civid – 19 แล้วในชื่อ TikTok ID : WHO  

ในประเทศไทยเราเองหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ร่วมกับ TikTok เปิดบัญชีทางการ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเลือกใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับ COVID-19 ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านการใช้คอนเทนท์วิดีโอสั้น 

 

ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขใช้ชื่อบัญชีว่า  @thaimoph (ไทยรู้สู้โควิด) โดยคอนเทนต์วิดีโอสั้นที่ได้มีการเผยแพร่ออกมาเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับการดูแล เรื่องน่ารู้ และการป้องกัน ไวรัสโคโรนา

นับว่าเป็นหนึ่งช่องทางที่กระทรวงสาธารณสุขใช้เพื่อสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องออกไปสู่ประชาชนกลุ่มใหม่ๆ ให้เข้าและตระหนักถึงการดูแลป้องกันตนเอง นอกจากนี้กระทรวงสาธารณสุขยังมีช่องทางในการติดตามข้อมูลข่าวสารอีกมากมาย ทั้งเว็บไซต์ และ Social Media ต่างๆ