การช้อปปิ้งออนไลน์เดี๋ยวนี้เป็นที่นิยมขึ้นมากๆ จนทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีความสะดวกสบายมากกว่า ไม่ต้องไปเดินช้อปให้เมื่อยหรือร้อน อยู่ไหนก็ช้อปปิ้งได้แค่กดสั่ง โอนเงิน จากนั้นรอของมาส่ง แต่บางคนอาจจะยังเป็นมือใหม่ในเส้นทางนี้ เราจึงมีเทคนิคการช้อปออนไลน์ให้ได้ของดีและคุ้มค่ามาฝากค่ะ

1. เทียบราคาหลายๆร้านก่อนซื้อ

สินค้าแบบเดียวกันบางทีแต่ละร้านก็ขายในราคาไม่เท่ากัน เราต้องไล่เทียบดูว่าร้านไหนถูกที่สุด นอกจากนี้ก็ควรเปรียบเทียบในเรื่องของค่าส่งสินค้าด้วย เพราะบางร้านสินค้าอาจจะราคาถูกกว่าแต่พอบวกค่าส่งไปแล้วแพงกว่าอีกร้านหนึ่งที่ราคาสินค้าแพงกว่าแต่ค่าส่งถูกกว่า 

2. ดูรีวิวเยอะๆ

การที่จะรู้ว่าสินค้าร้านนั้นเป็นอย่างไร มีบริการดีหรือไม่ ก็ดูได้จากรีวิวของคนที่เคยซื้อไปว่ามีความพึงพอใจแค่ไหน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นร้านค้าบนเว็บไซต์จะมีรีวิวและคะแนนจากผู้ซื้อสินค้าให้ดู ถ้าเป็นในไอจีก็ดูจากรีวิวที่ร้านค้ารีโพสต์หรือเอารีวิวมาลง

3. สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เมื่อมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าควรทักไปสอบถามทางร้านค้า โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าที่เราไม่สามารถลองใส่ก่อนได้ ก็ต้องสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับไซซ์ให้ดี เพราะมาตรฐานอาจจะต่างกันหรืออาจจะมีความคลาดเคลื่อนกันได้ 

4. ความน่าเชื่อถือของร้าน

ดูได้จากยอดผู้ติดตามร้านค้า การโพสต์หรือลงสินค้าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการดูรีวิวก็รับประกันความน่าเชื่อถือได้ รวมทั้งการโต้ตอบที่ไม่ล่าช้าเกินไปในกรณีที่เราสอบถามรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม

5. โปรโมชันส่วนลด

ช่วงเวลาการซื้อสินค้าที่ดีอย่างหนึ่งคือช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญต่างๆ เช่น โปรโมชันต้อนรับซัมเมอร์  โปรวันที่ 4 เดือน 4 เป็นต้น ร้านค้าทั้งหลายมักจะมีโปรโมชันส่วนลด หรือโปรโมชันส่งฟรี ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาทองที่เราจะได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกลง 

และนี่ก็คือทริค 5 ข้อที่เราเอามาแนะนำสำหรับมือใหม่ในเส้นทางการช้อปปิ้งออนไลน์กันค่ะ เอาไปใช้รับรองว่าได้สินค้าที่ดีและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน