ท่ามกลางสถานการ์ไวรัสโคโรน่าที่ระบาดอยู่ ณ ขณะนี้ สิ่งที่หลายองค์กรและธุรกิจกำลังตื่นตัว คือ การให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ Work From Home เพื่อไม่ต้องเผชิญความเสี่ยงท่ามกลางการเดินทางในแต่ละวัน เรียกได้ว่าสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่สำหรับหลายๆ องค์กรเลยก็ว่าได้ 

ซึ่งปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีมากมายที่ทำให้การเชื่อมต่อถึงกันง่ายขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การพูดคุยในองค์กรเป็นไปอย่างราบรื่นไร้ความกังวลว่าจะไม่สามารถพูดคุยเรื่องงานกับคนที่ทำงานได้ ผ่าน 3 เครื่องมือดังนี้

LINE Group Call

เราใช้แอปพลิเคชัน LINE กันเป็นชีวิตประจำวันอยู่แล้ว และมีกลุ่มที่เอาไว้สำหรับพูดคุยในที่ทำงาน ดังนั้นการใช้แอปพลิเคชัน LINE ถือเป็นหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้การทำงานดีขึ้นจากการพูดคุย อัปเดตเนื้องานของแต่ละคน โดย LINE Group Call สามารถมีการประชุมพูดคุยพร้อมกันสูงสุดได้ถึง 200 คนและที่สำคัญใช้งานได้ฟรี ผ่าน 3 ฟังก์ชันการใช้งาน คือ 1 โทรออกด้วยเสียง 2 โทรผ่านวิดีโอ และ 3 Live เพื่อนำเสนองานพรีเซนต์ให้หลายคนได้ดูพร้อมกัน

Zoom

Zoom อีกหนึ่งแอปพลิเคชันเพื่อการประชุม ที่สามารถใช้งานได้ผ่านระบบคอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน โดย Zoom จะสามารถสร้าง URL สำหรับห้องส่วนบุคคลได้ และมีระบบโต้ตอบเพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมเช่น การพูดคุยกันเอง การเปิดหน้าจอของคนใดคนหนึ่งเพื่อให้ทุกคนที่ร่วมประชุมเห็นเนื้องาน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ประชุมแบบจริงจัง

Hangout 

Google Hangouts นับว่าเป็นแอปพลิเคชันแชทอีกหนึ่งตัวที่มีความสามารถในการพิมพ์แชท ลักษณะเหมือนกับ Line, Whatsapp เป็นต้น แต่จะมีความสามารถพิเศษที่โดดเด่นขึ้นมาในการ Hangout อย่างการ Video Call ได้ด้วย โดย Google Hangouts นั้นสามารถ Call หากันได้ทีละหลายๆ คน ทั้งในรูปแบบเสียงเท่านั้นหรือวิดีโอเห็นหน้ากันก็ได้ 

 

เป็นอย่างไงกันบ้างคะสำหรับเครื่องมือในการใช้ประชุมงานช่วงที่มีความจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้านหรือ Wrok from Home ที่จะช่วยให้การทำงานในยุคดิจิทัลนี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญเผลอได้เนื้องานที่ดีกว่าก็เป็นได้