ช่วงหลังๆมานี้สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันตามหน้าข่าวหรือสื่อสังคมออนไลน์มากมายนอกจากเรื่องของสถานการณ์ COVID-19 แล้ว อีกสิ่งที่ผ่านตามาให้เห็นบ่อยๆก็คงหนีไม่พ้นสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมต่างๆที่ออกมาตอบโต้ ออกมารับมือกับ COVID-19 หลายต่อหลายอย่างนะคะ.. โดยมาจากทั้งภาครัฐและภาพเอกชนที่ทุกฝ่ายต่างร่วมกันระดมสมองกันอย่างเต็มที่

HAFELE เองก็เป็นอีกหนึ่งที่ออกมาตอบรับกับเรื่องนี้ ด้วยการผุดแคมเปญที่สนับสนุนไอเดียสิ่งประดิษฐ์คนไทยต้านโควิด-19 หรือ “YOUR IDEAS WE SUPPORT” ที่จะต่อยอดไอเดียความสร้างสรรค์ให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการสนับสนุนเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ของบริษัทในด้านต่างๆ ให้ผู้สนใจนำไปสร้างอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการรักษาและป้องกันโควิด-19 

 

เฮเฟเล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบล็อคอิเลคทรอนิกส์ ที่มีการดำเนินงานในระดับนานาชาติ ทั้งยังมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 1923 ซึ่งการันตีได้จากลูกค้ากว่า 150 ประเทศที่ต่างเชื่อมั่นในศักยภาพและความสามารถในการบริการ

 

นายโฟลเคอร์  เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า 

“หนึ่งสิ่งดีๆ ที่เราพบได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 คือการได้เห็นคนหลายกลุ่มออกมาสร้างชิ้นงาน เพื่อนำไปสนับสนุนการรักษาและใช้ทดแทนเครื่องมือทางการแพทย์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Face Shield, Ear Guard ซึ่งเฮเฟเล่ก็ได้รับการติดต่อจากภาคส่วนต่างๆ ในการขอสนับสนุนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เพื่อนำไปสร้างอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการรักษาและป้องกันโควิด-19 อาทิ ท่อ Smart Pipe ให้กับสภาวิศวกร เพื่อใช้สร้างอุปกรณ์ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ติดเชื้อ, อุปกรณ์ข้อต่อ ให้กับศิษย์เก่าช่างก่อสร้างอุเทนถวาย เพื่อใช้ประกอบฉากกั้นเชื้อในการตรวจคัดกรองโรค

การได้เห็นไอเดียสิ่งประดิษฐ์ที่คนไทย ร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อนำไปต้านทานการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เฮเฟเล่เกิดแนวคิดที่จะสนับสนุนและพร้อมต่อยอดไอเดียความสร้างสรรค์เหล่านั้นให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการจัดแคมเปญ “YOUR IDEAS WE SUPPORT” เพียงอธิบายว่าคุณกำลังสร้างชิ้นงานอะไรอยู่ และผลิตภัณฑ์ของเฮเฟเล่นั้น จะช่วยสนับสนุนสิ่งประดิษฐ์ต้านโควิด-19 ของคุณได้อย่างไรบ้าง “

แคมเปญ “YOUR IDEAS WE SUPPORT” เปิดให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยผู้ลงทะเบียนต้องแจ้งรายละเอียดของชิ้นงานที่ใช้ในการรักษาหรือป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมระบุฟังก์ชันการใช้งานและจำนวนชิ้นงานที่กำลังสร้างให้ชัดเจน รวมถึงต้องแนบไฟล์ภาพสเก็ตซ์หรือภาพชิ้นงานจริงที่กำลังประดิษฐ์แนบมาด้วย ซึ่งเมื่อเฮเฟเล่พิจารณาถึงความเป็นไปได้และข้อมูลของชิ้นงานเบื้องต้นแล้ว ก็จะติดต่อกลับเพื่อทำการสนับสนุนเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ของบริษัทในด้านต่างๆ อาทิ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องมือช่าง, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ

“วิกฤตโควิด-19 เป็นเรื่องที่เกิดแบบกะทันหัน จนหลายฝ่ายมีเวลาในการรับมือน้อยเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่คนไทยมีความสร้างสรรค์มากพอที่จะสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ มาทดแทนเครื่องมือแพทย์ที่ไม่เพียงพอ และแคมเปญ #yourideaswesupport รวมถึงอีกหนึ่งกำลังใจจาก #hafelefightcovid จะช่วยถ่ายทอดภาพน้ำใจของคนไทยที่ได้ร่วมกัน ส่งเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และทำให้เราสามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกันในที่สุด” 

นายโฟลเคอร์  เฮลสเติร์น กล่าวทิ้งท้าย

 

ผู้ที่สนใจสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ต้านโควิด-19 กับแคมเปญ “YOUR IDEAS WE SUPPORT” สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของแคมเปญเพิ่มเติม พร้อมกับลงทะเบียนได้ที่ www.hafelethailand.com/hafele-fight-covid หรือค้นหารายละเอียดผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่ได้ที่ www.hafelethailand.com/download-catalogues หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจากเฮเฟเล่ ได้ทาง #hafelefightcovid และ #yourideaswesupport หรือที่เว็บไซต์ www.hafelethailand.com นะคะ