ในช่วง COVID-19 นี้ทางบุคลากรทางการแพทย์ทำงานอย่างหนักเพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ลุกลาม แน่นอนว่าโรงพยาบาลหลายแห่งเองก็มีเครื่องมือไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดเป็น “แบ่งปัน” เว็บรวมข้อมูลความต้องการโรงพยาบาล ขาดเครื่องมือแพทย์อะไรบ้าง

“แบ่งปัน” เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นให้เพื่อให้รู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของแต่ละโรงพยาบาลในการรับมือกับ COVID-19 ว่าขาดอะไรบ้าง เพื่อให้คนที่ยังพอมีกำลัง ส่งความช่วยเหลือได้อย่างตรงจุด

เมื่อเราเข้าไปในเว็บไซต์ จะเห็นตารางรวบรวมข้อมูลความต้องการของแต่ละโรงพยาบาล ที่ต้องการความช่วยเหลือสนับสนุนด้านเครื่องมือการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย, หน้ากาก N95, ชุด PPE, แว่นครอบตา จนไปถึงเครื่องช่วยหายใจ

โดยที่ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลที่คุณหมอเป็นคนกรอกข้อมูลด้วยตัวเอง หากโรงพยาบาลไหนขาดอุปกรณ์อะไรสามารถเข้าโพสต์ผ่านทางหน้าเว็บได้เลย ซึ่งจะมีทีมงานคอยตรวจสอบข้อมูลก่อนว่าเป็นตัวแทนของโรงพยาบาลนั้นจริงๆ นอกจากนั้นข้อมูลของแต่ละโรงพยาบาลจะมีการอัปเดตใหม่ทุก 72 ชั่วโมง เพื่อให้รู้ว่าได้รับการแบ่งปันไปแล้วหรือยัง

ส่วนคนทั่วไปที่อยากบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยโรงพยาบาล สามารถเข้ามาดูข้อมูลได้เลย แถมยังเลือกดูเป็นรายอุปกรณ์ หรือรายจังหวัดก็ได้เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ในเว็บจะมีเบอร์โทรสามารถติดต่อบริจาคเครื่องมือแพทย์ได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องส่งผ่านเว็บ แบ่งปัน

ถือเป็นพื้นที่เล็กๆที่ทำให้เรามีโอกาสที่จะช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่อยู่หน้าด่าน ใครสนใจเข้าไปช่วยกันได้ที่  http://www.bangpaan.com/

ที่มา bangpaan