ในช่วงนี้ใครที่อยากจะเข้าวัดเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาแต่ก็กลัว COVID-19 ตอนนี้เราสามารถเวียนเทียนผ่านออนไลน์ผ่านเว็บได้แล้ว

ในยุค New Normal ที่ทุกเรื่องสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ไม่เว้นแม้แต่การเวียนเทียน นี่คือเว็บเวียนเทียนออนไลน์.com ที่เรียกว่าตอบรับกับสถานการณ์และวิถีชีวิตแบบใหม่ได้ Social Distancing เป็นอย่างดี
ว็บเวียนเทียนออนไลน์.com อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ Search Group ร่วมกับ NextGen Solution ร่วมกันพัฒนาระบบ และ บริษัท KAAB House ซึ่งเป็นดิจิทัล อาร์ตติส ระดับแนวหน้า เป็นผู้ออกแบบคาแร็กเตอร์เวียนเทียนออนไลน์ ทั้งนี้ยังได้รับคำแนะนำ และเสียงสวดมนต์ที่ถูกต้องจากพระมหาดร.ณัฐพงษ์ ฐิตปัญโญ
การใช้งานให้เราเข้าไปที่หน้าเว็บ จากนั้นล็อกอินใช้งานด้วย Facebook, Twitter หรือ LINE ได้ทันที จากนั้นเขาจะให้เราเลือกสร้างตัวละครสุดน่ารักแทนตัวเรา จากนั้นก็ถ่ายรูปหรือใช้ภาพที่มีในเครื่องเพื่อเป็นใบหน้าของตัวละคร
พิมพ์ชื่อวัดที่ต้องการไปเวียนเทียน เรียบร้อยแล้วตัวละครของเราจะเริ่มเดินเวียนเทียนรอบวัดพร้อมกับคนอื่นๆ ซึ่งขณะเดินก็จะมีบทสวดมนต์ดังควบคู่ไปด้วยกัน
หลังเวียนเทียนเสร็จแล้วจะมีคำอธิษฐานปรากฎบนหน้าจอให้เราสามารถแชร์ต่อไปยังสื่อสังคมออนไลน์ได้ พุทธสานิกาชนหรือผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวียนเทียนออนไลน์ สามารถเข้าไปได้ที่ www.เวียนเทียนออนไลน์.com โดยสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 13.09 น.ของวันที่ 4 พฤาภาคม 2563 เป็นต้นไป