รู้หรือไม่ TikTok นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่เราคุ้นเคยว่าเป็นเรื่องความสนุก และ บันเทิง แต่สิ่งที่นอกเหนือจากนั้น คือการเป็น แพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มาแรงดังจะเห็นได้จากตัวอย่างความสำเร็จของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกรวมทั้งในประเทศไทยที่ต่างเลือกใช้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มการทำการตลาดดิจิทัล ล่าสุดเผยกรณีน่าสนใจอย่าง Pomelo แบรนด์แฟชั่นสุดฮิตขวัญใจคนรุ่นใหม่ ที่ส่งแคมเปญ #walkwithpomelo เพื่อสร้างมิติใหม่ให้วงการการตลาดบนแพลตฟอร์ม เรียกได้ว่าสร้างกระแสตอบรับและการมีส่วนร่วมกับผู้คนบนแพลตฟอร์มได้อย่างล้นหลามในช่วงระยะเวลาเพียงไม่ถึง 1 อาทิตย์ ต่อยอดเป็นปรากฎการณ์สร้างยอดขายได้เทียบเท่ากับเมกะเซลล์ 11.11 ของทุกปีอย่างถล่มถลาย

Pomelo คือ ธุรกิจ E-Commerce ที่ขายเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงในวัยทำงานที่ปัจจุบันถือเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจของสาว ๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่ในภูมิภาคเอเชีย ด้วยการนำเสนอสไตล์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เข้าถึงได้ทุกรสนิยม และ เพื่อยกระดับการรับรู้ของแบรนด์แก่ผู้คนที่กว้างมากขึ้น Pomelo ได้จัดแคมเปญ #walkwithpomelo โดยเลือกใช้ TikTok เป็นช่องทางในการนำเสนอเพื่อสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมไปยังกลุ่มเป้าหมาย  เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนได้ออกมาโชว์ความมั่นใจและความเป็นตัวเองผ่านแฟชั่นหลากหลายรูปแบบเพื่อให้โลกได้รับรู้ พร้อมสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์และต่อยอดในการกระตุ้นยอดขายไปในขณะเดียวกัน

ทั้งนี้ Pomelo ได้เริ่มแคมเปญบนแพลตฟอร์ม TikTok ในวันที่ 21 – 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยเชิญชวนให้ผู้คนได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยการถ่ายคลิปวิดีโอตัวเองเดินอย่างมั่นใจให้ครีเอทประกอบเพลงประจำแคมเปญ เพื่อโชว์ความมั่นใจไปกับ ใหม่ ดาวิกา พรีเซนเตอร์ของแคมเปญ พร้อมติดแฮชแท็ก #walkwithpomelo ซึ่งสามารถสร้างกระแสตอบรับจากผู้คนได้เป็นจำนวนมากด้วยยอดวิววิดีโอรวมที่สูงถึง 152.8 ล้าน รวมถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดตามแอคเคาน์ @pomelofashion บน TikTok จากเดิมก่อนเริ่มแคมเปญมีอยู่ 7,000 คน แต่หลังจากแคมเปญดังกล่าวถูกปล่อยออกไปพบว่า มีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเป็น 43,400 คน ภายในช่วงเวลาเพียง 6 วันที่มีการปล่อยแคมเปญดังกล่าวออกไป

และมากไปกว่ายอดวิวและยอดผู้ติดตามจากแคมเปญดังกล่าว นั่นก็คือ ผลตอบรับในเรื่องของยอดขายที่พบว่า ในช่วงเวลาที่ทำแคมเปญได้สร้างการเติบโตของยอดขายให้กับ Pomelo สูงเทียบเท่ากับช่วงเมกะเซลล์ 11 .11 ในปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นว่าการสร้างสรรค์แคมเปญให้ประสบความสำเร็จของแพลตฟอร์ม E-Commerce ไม่จำเป็นที่จะต้องตรงกับช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่ง แต่ถ้าแบรนด์สามารถสร้างสรรค์แคมเปญที่โดดเด่นและน่าสนใจได้ก็อาจจะได้ผลตอบรับทั้งในแง่ของการรับรู้และการสร้างยอดขายได้ในเวลาเดียวกัน

เรียกได้ว่าเปป็นแพลตฟอร์มที่มีอะไรมาให้น่าติดตามอยู่ตลอดเวลา ยิ่งไปกว่าความสนุกก็เป็นมุมของการตลาดที่ใครจะเชื่อว่าแพลตฟอร์มน้องใหม่มาแรงขนาดนี้จะเป็นที่น่าสนใจของแบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว