เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่แฟนคลับต่างเฝ้ารอคอย หลังก่อนหน้านี้ TikTok ได้ทดลองเปิดฟีเจอร์ TikTok LIVE และได้รับกรแสอย่างดีเยี่ยมจากผู้ใช้ ล่าสุด TikTok LIVE เปิดให้บริการแล้ว โดยผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป สามารถใช้งานได้ทันที

TikTok LIVE คือ ฟีเจอร์ Live Streaming บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่เข้ามาเพิ่มประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มและการสื่อสารระหว่างผู้สร้างสรรค์และผู้รับชมคอนเทนต์ โดยผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีผู้ติดตาม 1,000 คนขึ้นไป สามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE ในการถ่ายทอดสดเพื่อพูดคุยและสร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตามได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ รับของขวัญจากผู้ติดตาม , คลิปวิดีโอที่โพสต์มีโอกาสได้รับการมองเห็นมากขึ้นในขณะที่กำลัง Live , สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมที่จะผลักดันให้การ Live สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น และ สิทธิ์ในการร่วมปาร์ตี้ออฟไลน์ของ TikTok

ทั้งนี้ การเริ่มต้นใช้ฟีเจอร์ TikTok LIVE สามารถทำได้ 2 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
1. กดที่ปุ่ม (+) หลังจากนั้นเลือกฟีเจอร์ TikTok LIVE
2. กด Go LIVE เพื่อเริ่มต้นการถ่ายทอดสดบน TikTok ได้ทันที

TikTok_TikTok-LIVE2.jpg

อย่างไรก็ตามความมุ่งมั่นของ TikTok ในการพัฒนาประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างความบันเทิงและแรงบันดาลใจให้กับผู้ใช้ TikTok LIVE จึงเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเข้ามาเติมเต็มรูปแบบการสร้างสรรค์และการรับชมคอนเทนต์ที่จะอัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงได้อย่างครบอรรถรส โดยผู้ใช้ TikTok สามารถติดตามทุกการ LIVE ได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม TikTok ที่จะคอยอัปเดตเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการติดตาม