เน็ตความเร็ว 10 Mbps ใช้งานได้มากกว่าที่คุณคิด

ในยุคที่โลกกำลังจะก้าวเข้าสู่อินเทอร์เน็ตความเร็ว 5G ซึ่งจะมีความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลอยู่ที่ 20 Gbps แต่ก็ใช่ว่าเมื่อเรามีอินเทอร์เน็ตที่ความเร็วเพิ่มมากขึ้นแล้วอินเทอร์เน็ตความเร็วพื้นฐานจะทำอะไรไม่ได้เสียเมื่อไร เพราะในตอนนี้ค่ายมือถือหลายค่ายก็ได้มีการจัดโปรโมชันสำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็วพื้นฐานมากมายตั้งแต่ 512 kbps ไปจนถึง 10 Mbps หรือมากกว่านั้น

จากรายงานของ We Are Social and Hootsuite พบว่าคนไทยใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อวันสูงเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยใช้เน็ตบนมือถือเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมง/วัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะช่วงอายุไหนหรือมีไลฟ์สไตล์แบบใด จนมีหลายคนพูดกันว่า “ขาดเน็ตเหมือนขาดใจ” ซึ่งแน่นอนว่าหากเราพูดแค่ว่าตอนนี้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 10 Mbps ก็คงจะดูน้อยมากเสียจนไม่น่าทำอะไรได้ แต่ต้องบอกเลยว่าอินเทอร์เน็ตความเร็วระดับนี้สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดได้อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นไปดูกัน

ขอขอบคุณภาพจาก FINN MOBILE, และข้อมูลจาก Ken’s Tech Tips

และเมื่อดูภาพข้อมูลข้างต้นแล้วจะพบว่าอินเทอร์เน็ตความเร็ว 10 Mbps นั้นแทบจะสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้อย่างสบายตั้งแต่การเข้าเว็บไซต์ทั่วไป ไปจนถึงการดู Netflix การเล่นเกมออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการดูคลิปคุณภาพระดับ 1080p HD ก็ทำได้สบายมาก รวมถึงนอกจากนี้เรายังสามารถนำเน็ต 10 Mbps มาพัฒนาความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัวเองและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ในด้านอื่น ๆ ได้อีก อาทิ การเปลี่ยนสุขภาพให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์ม การสร้างเสริมความรู้เพื่อนำไปต่อยอดการทำงานหรือเพิ่มรายได้เสริม รวมถึงพัฒนาการเรียนด้วยวิธีการใหม่ ๆ หรือ เพิ่มก๊วนเพื่อนรู้ใจจากกิจกรรมที่เราชอบเหมือน ๆ กันได้อีกด้วย

ฮาวทู…ค้นพบความสามารถที่ซ่อนเร้นในตัวคุณเองด้วยเน็ตฟรีมีอยู่จริง 

ในวันนี้นอกเหนือจากข้อมูลความเจ๋งของอินเทอร์เน็ตความเร็ว 10 Mbps แล้วเรายังได้มีการหยิบยกฮาวทู “ฮาวทู…ค้นพบความสามารถที่ซ่อนเร้นในตัวคุณเองด้วยเน็ตฟรีมีอยู่จริง” จาก FINN MOBILE มาฝากอีกด้วย

  • เปลี่ยนเกรดแย่ เป็นเกรดเยี่ยม หลาย ๆ กิจกรรมปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะด้านการศึกษา มีตัวช่วยด้านการเรียน ทำแบบฝึกหัด เพิ่มคะแนนสอบ เพื่อสร้างผลการเรียนให้ดีขึ้นได้มากมาย ทุกคนสามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนเพียงโหลดแอปเจ๋ง ๆ ติดเครื่องไว้ เช่น แอป PhotoMath (iOS & Android) ตัวช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ ตรวจการบ้าน หรือเตรียมความพร้อมประลองสมองก่อนสอบจริง เพียงสแกนข้อความโจทย์คณิตศาสตร์ทั้งที่เป็นตัวพิมพ์และเป็นลายมือผ่านกล้องในโทรศัพท์มือถือ และแอปเพื่อการศึกษาอื่น ๆ อีกมากมาย ลองไปโหลดมาใช้ รับรองว่าเกรดดีขึ้นแน่นอน
  • เปลี่ยนหน้าท้องเป็นซิกแพค ไม่ต้องฝ่ารถติดไปฟิตเนส หรือจ้างเทรนเนอร์ราคาสูงก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วยอินเตอร์เน็ต เพียงเข้ายูทูปเสิร์ชท่าออกกำลังกายตามส่วนต่าง ๆ ก็ขึ้นมาให้ดูชนิดที่ว่าออกกำลังกายตามได้ทั้งเดือนก็ออกตามได้ไม่ครบทุกคลิป หรือจะโหลดแอปแนะนำออกกำลังกายก็มีให้เลือกสรรมากมายเช่นกัน อย่างแอปสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนี้คือ แอป HomeCourt (iOS) จำลองการฝึกทักษะกีฬาผ่านระบบ AI Learning เพียงให้เราตั้งอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad ไว้ทางด้านหน้าหันจอเข้าหาตัวเรา หลังจากนั้นจะมี interactive แสดงบนจอตามเกมที่เราเลือกไว้แล้วให้เราเคลื่อนไหวตาม สนุกด้วย ฟิตด้วย และอีกหนึ่งแอปสุดปัง Home Fitness Workout by GetFit – No Equipment (iOS & Android) แอปแนะนำการออกกำลังกายโดยใช้อุปกรณ์รอบตัวที่มีอยู่เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา หรือผนังบ้านก็สามารถเปลี่ยนบ้านหรือออฟฟิศให้เป็นโรงยิมได้
  • เปลี่ยนไข่เจียวเป็นมาสเตอร์เชฟ ห้ามดูแคลนความสามารถที่แท้จริงของตัวเองว่าทำได้เพียงเมนูตระกูลไข่ เพราะอินเตอร์เน็ตคือโลกกว้าง มีคลิปทำอาหาร และสูตรเด็ด ๆ มากมายให้เราได้ทดสอบฝีมือ ได้เวลานำหม้อทอดไร้น้ำมันที่เก็บในห้องเก็บของออกมาใช้แล้ว ลองกดติดตามเพจสอนทำอาหาร เริ่มจากเพจสอนทำง่าย ๆ สำหรับมือใหม่เช่น เฟซบุ๊กเพจ EasyCooking เน้นอาหารจานเดียวเข้าใจง่ายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ฝึกทำให้โปร จะทำทานเอง หรือทำให้คนที่เรารักก็ดีไม่หยอก แถมลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารนอกบ้าน หรือจะทำขายเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริมในยุคนี้ก็ปั๊วะปัง
  • เปลี่ยนเที่ยวคนเดียวเป็นเที่ยวกับก๊วนเพื่อนใหม่ใจตรงกัน นัดล่มจนชิน หรือนัดแล้วโดนเพื่อนเทนาทีสุดท้าย อันเกิดจากไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวหรือกิจกรรมความชอบอาจไม่ตรงกับเพื่อน ลองโหลดแอป Meet up (iOS & Android) แอปที่ช่วยให้คนที่มีความสนใจแบบเดียวกันได้นัดเจอกัน รวมกลุ่มกันในระแวกใกล้ ๆ บ้านเพียงเลือกกิจกรรมที่สนใจและเลือกวันเวลาที่สะดวกเข้าร่วม เท่านั้นก็ฟินได้ไม่มีเหงาแล้ว
  • เปลี่ยนบ้านเป็นฟาร์มเพาะปลูกผัก อยู่บ้านว่าง ๆ เสาร์-อาทิตย์ อยากทานผักออแกนิกปลูกเอง ไร้สารพิษ แต่ไม่มีความรู้ไม่ยากอีกต่อไป ก็สามารถเสิร์ชหาวิธีการปลูกผักง่าย ๆ  ได้ตามยูทูป เฟซบุ๊ก กูเกิล หรือสำหรับมือใหม่แนะนำเว็บไซต์ สวนผักคนเมืองจะมีทั้งบทความวิดีโอสอนปลูกผักเข้าใจง่าย รับรองมือใหม่แค่ไหนก็ได้ทานผักปลูกเองแน่นอน

จะเห็นได้ว่าเราสามารถใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ตสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับการใช้ชีวิตและกิจกรรมที่เหมาะกับตัวเราเอง ไม่แน่คุณอาจพบว่ามีความสามารถซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และหากใครที่กำลังมองหาแพ็กเกจมือถือที่มอบเน็ต Max speed และยังแถมเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10Mbps ให้แบบคุ้ม ๆ ในราคาถูกกว่าแน่นอนจาก FINN MOBILE สามารถคลิกชมรายละเอียดได้ที่ https://finnmobile.io/th/ เพราะ FINN MOBILE เข้าใจถึงความต้องการใช้ดาต้าเน็ตของผู้ใช้ที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เสมือนเป็นเพื่อนคู่ใจ (Companion) กับ 3 แพ็กเกจใหม่ ดังนี้ 

  • FINN Lite แพ็กเกจราคาเบา ๆ แต่มอบประสบการณ์เน็ตฟินครบครัน ด้วยอินเตอร์เน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps จำนวน 5GB และฟินได้ต่อเนื่องด้วยเน็ตฟรี ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps เพียง 189 บาท/เดือน
  • FINN Max แพ็กเกจแรงสุด คุ้มเวอร์ กับดาต้าเน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps เยอะถึง 80 GB แถมใช้สลับกับเน็ตฟรีไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ได้ตลอดเวลา พร้อมโทรฟรีไม่จำกัดเครือข่ายอีก 300 นาที เพียง 279 บาท/เดือน
  • FINN Unlimited แพ็กเกจฟินแบบจัดเต็ม เพียงเดือนละ 749 บาท ให้คุณเพลินไปกับเน็ต Max speed ความเร็วสูงสุด 100 Mbps แบบไม่จำกัด พร้อมโทรได้ไม่อั้นทุกเครือข่าย

 

อ้างอิง : Ken’s Tech Tips, ข่าวประชาสัมพันธ์จาก FINN MOBILE