ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตบ้าน 1000-2000 mbps ก็ว่าเร็วแล้ว แต่ถ้าความเร็วเพิ่มขึ้นอีก 10 เท่า แล้วชีวิตเราจะเปลี่ยนไปแค่ไหน วันนี้เราจะพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงถึง 20000 mbps ที่ SPACE by NT

อินเทอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะไลฟ์สไตล์ชีวิตเราทุกวันนี้ แทบทุกอย่างผูกกับโลกออนไลน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งเรื่องการของการติดต่อสื่อสาร ทำงานออนไลน์ การทำธุรกรรมการเงิน จนไปถึงความบันเทิง 

ยิ่งอินเทอร์เน็ตยุคต่อไปจะมีความเร็วสูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับ WEB 3.0 ที่จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบล็อกเชนและ Metavetse เพื่อเป็นการโชว์เคสว่าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงยุคต่อไปจะเป็นอย่างไร จึงเกิดเป็น SPACE by N ขึ้นมา บนพื้นที่ด้านหน้าของโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัล เวิลด์

ภายใน SPACE จะแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆเพื่อให้สัมผัสถึงความเร็วแรงของอินเทอร์เน็ต 20000 mbps ดังนี้

Space Center

จุดแรกที่เดินเข้ามาจะเจอก่อนเลยก็คือโซนของ Space Center ที่รวมเอาอุปกรณ์ไอทีและแก็ดเจ็ตล้ำๆมาให้ลองทดสอบความแรงของ อินเทอร์เน็ต 20000 mbps 

ไม่ว่าจะเป็นแขนกลที่เชื่อมต่อกับแท็บเล็ต เราเขียนอะไรบนจอ แขนกลก็จะเขียนตามทันที หูฟังไร้สายสำหรับฟังเพลงสตรีมมิ่งความละเอียดสูง จนไปถึงแว่นตา Augmented Reality ที่เห็นภาพสามมิติซ้อนทับลงบนโลกแห่งความจริง นอกจากนั้นเขายังมีคอมพิวเตอร์ให้ลงทดสอบความเร็ว (Speed Test) ด้วย

นอกจากนั้นยังมีคอมพิวเตอร์ให้เราทดสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ตด้วย ซึ่งทางทีมงานได้ลองทดสอบก็พบว่าเร็วอยู่ในช่วง  18000-19000 mbps เรียกว่าเร็วแรงจริงๆ

Space VR Game

ส่วนใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ Metaverse เขาก็มีโซน Space VR Game ให้เราได้ลองพาตัวเองไปสู่โลกเสมือนจริง ด้วยเกม VR แนวต่างๆให้เลือกเล่นตามใจชอบ 

ซึ่งเกมในยุคต่อไปเราจะไม่ได้เล่นเกม VR คนเดียวอีกต่อไป การเล่นเกมแบบ Multiplayer ร่วมกันหลายๆคน ความเร็วของอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่กระตุกจนเสียอรรถรสในการเล่นไป โดยเฉพาะยุคต่อไปคือ การเล่นผ่าน Cloud Gaming ที่เราไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องเล่นเกมแพงๆ  เรียกว่าอินเทอร์เน็ต 20 ,000 mbps ตอบโจทย์คอเกมยุคต่อไปได้เป็นอย่างดี 

Streaming Room

ในส่วนนี้จะเป็นห้องทดลองสตรีมเมอร์พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ทั้งคอมพิวเตอร์ ไมโครโฟน หูฟัง กล้องเว็บแคม OBS รวมถึงซอฟท์แวร์ในการถ่ายทอดสดลงแพลตฟอร์มต่างๆ เรียกว่ามาแต่ตัวก็พอ 

เปิดให้คนที่สนใจได้ในเรื่องของการแคสเกมเข้ามาทดลองมาเป็นสตรีมเมอร์ได้  รองรับหมดไม่ว่าจะเป็นเกมผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งทาง Space by NT ก็มีการเชิญ สตรีมเมอร์และเหล่าไอดอลมาแวะเวียน มาจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง 

Mini Lounge and Bar Table 

โซนนี้จะเป็นเหมือน Co-working Space ขนาดย่อมๆ มีบาร์และเก้าอี้ พร้อมปลั๊กไฟ สำหรับนั่งทำงานชิลๆ ที่สำคัญคือมี  Wi-Fi ฟรีให้เชื่อมต่อ โดยที่โต๊ะจะมีป้าย QR Code รวมถึงรหัสผ่านให้เชื่อมต่อ

ส่วนใครมีแล็ปท็อป เขาก็มีสาย LAN ให้ลองทดสอบใช้งานได้ฟรี เรียกว่าพกแล็ปท็อปมาเครื่องเดียวก็สามารถมานั่งเรียนหรือทำงานออนไลน์ได้ตลอดทั้งวัน

แต่อันนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกเครื่องที่จะเชื่อมต่อได้ที่ 20000 mbps นะ ขึ้นกับพอร์ต LAN ของคุณด้วยว่ารองรับความเร็วสูงสุดได้แค่ไหน 

Photo Booth ตู้สติกเกอร์

ส่วนใครที่อยากได้ของที่ระลึก เขาก็มีตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ที่สามารถดาวน์โหลดรูปภาพใส่โทรศัพท์มือถือไปใช้ได้ทันทีผ่านการสแกน QR Code 

ทั้งหมดนี้ใช้งานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ ใครที่อยากทดลองว่าอินเทอร์เน็ต 20000 Mbps นั้นจะเปลี่ยนประสบการณ์ใช้งานของเราได้อย่างไร สามารถแวะไปได้ที่ SPACE by NT ที่ชั้น 7 ด้านหน้าของโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัล เวิลด์ เผื่อคุณจะได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่โลกยุค WEB 3.0