ช่วงนี้ Covid-19 เริ่มกลับมาระบาดอีกครั้ง ทำให้สเปรย์และนำยาฆ่าเชื้อเป็นสิ่งจำเป็น ใครที่ไม่อยากพกขวดน้ำยาให้หนักกระเป๋า ลองสวม SprayCare เครื่องพ่นยาในรูปแบบนาฬิกาข้อมือ

 

เจ้าของไอเดียอุปกรณ์ชิ้นนี้คือ Eduardo Del Rio เนื่องจากเขาต้องการพัฒนาเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในสถานการณ์ Covid-19

การใช้งานนั้นจะสวมไว้ที่ข้อมือ เพียงแค่กดก็พ่นสเปรย์ออกมา ซึ่งดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นจะค่อนข้างใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy Gear

SprayCare นั้นจะทำการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อไปด้านหน้า เพื่อทำความสะอาดมือของผู้สวมใส่ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยที่ตัวสายจะมีปุ่มกดแบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการสัมผัส สำหรับสั่งงานพ่นสเปรย์ เมื่อเรากดปุ่มตัวเครื่องก็จะพ่นสเปรย์ออกมาต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วินาที ในระยะ 5 นิ้วในระยะความกว้าง 2.5 นิ้ว

ส่วนย่าฆ่าเชื้อนั้นจะบรรจุอยุ่ในรูปแบบตลับถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งตลับนึงจะฉีดพ่นได้ 40 ครั้งถึงจะเปลี่ยนใหม่ พลังงานหลักจะมาจากแบตเตอรี่ซึ่งบนหน้าปัดจะมีไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน แจ้งเตือนได้เวลาที่แบตเตอรี่หรือนำยาใกล้หมด

สำหรับคนที่สนใจนั้น ตอนนี้ SprayCare เป็นโครงการระดมทุนบน Kickstarter ซึ่งตอนนี้ได้ครบตามเป้าแล้ว คาดว่าจะพร้อมส่งมอบของในเดือนมีนาคมปีหน้า

ที่มา Slashgear