ปัญหาของคนช่วงโควิดแบบนี้ จะเดินทางไปไหนมาไหนทั้งทีก็ลำบาก ใครไม่มีรถ เกิดเจ็บป่วยกลางดึก หรือว่าต้องไปสนามบินช่วงเคอร์ฟิว นี่คือจบ! ไม่มีรถเลย!

ล่าสุด Grab เปิดฟีเจอร์ใหม่ เพื่อฉุกเฉินในยามวิกาล ‘Just Grab เคอร์ฟิว’ เป็นบริการเรียกรถหลังช่วงเคอร์ฟิว ตั้งแต่ 20.00 น. – 04.00 น. สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเท่านั้น


เงื่อนไขมีอะไรบ้าง?

คนขับต้องได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค หรือ ชิโนฟาร์มแล้ว 2 โดส หรือแอสตร้าซิเนก้า,ไฟเซอร์หรือโมเดอร์นาจำนวน 1 โดสหากคุณอยู่ในเงื่อนไขจะสามารถเปิดรับงานรอช่วงระยะเวลาเคอร์ฟิวได้ อาศัยอยู่ในพื้นที่ของตัวเองไม่ต้องขับวนรถออกไปเสี่ยงหาลูกค้าบนท้อง

ใครใช้บริการได้บ้าง?

สามารถใช้บริการได้ทุกคน เรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่นปกติ แต่!! สิ่งสำคัญคือคุณจำเป็น ต้องมีหลักฐานหรือเอกสารเพื่อใช้ยืนยันความจำเป็นในการเดินทางพกติดตัวไว้

ตอนนี้สามารถไปไหนได้บ้าง? 

ไปได้แค่สองที่ค่ะ เฉพาะสนามบินดอนเมืองและโรงพยาบาลในกรุงเทพฯเท่านั้นฯ สำหรับใครที่เข้าไปดูในแอปช่วงเวลาปกติทีมงานลองเปิดดูอาจจะยังไม่เจอฟีเจอร์นี้นะคะ แต่ถ้าลองกดแอปดูหลังสองทุ่มจะมีฟีเจอร์โชว์ขึ้นมาหน้าแอป ก็สามารถกดใช้บริการได้เลย ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้บริการก็อย่าลืมทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สวมหน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆด้วยนะคะ หรือถ้าไม่มั่นใจก็สามารถบอกให้คนขับรถเปิดกระจกปิดแอร์เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกได้เลย
ใครอ่านแล้ว ไปลองใช้บริการกันมา หรือได้ลองใช้บริการกันแล้ว ก็อย่าลืมคอมเม้นท์มาคุยกันได้นะคะ