หลังจากวัคซีนไฟเซอร์ถูกจัดส่งเข้ามาในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว
นอกจากหมอ พยาบาล ผู้ที่อยู่ด่านหน้าแล้ว ใครบ้างที่รับสิทธิ์ฉีดไฟเซอร์ได้
และตอนนี้จะเข้าไปจองวัคซีนที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรารวบรวมมาให้แบบอัปเดตสุดๆ
สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์จองวัคซีนไฟเซอร์ อย่างแรกต้องไม่เคยรับวัคซีนใดๆมาก่อน และต้องอยู่ในกลุ่มดังต่อไปนี้
1. ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป เกิดก่อนวันที่ 15 ส.ค. 2504
2. หญิงตั้งครรภ์อายุ 12 สัปดาห์ขึ้นไป (นำสมุดฝากครรภ์ไปแสดงด้วย)
3. เด็กอายุ 12-17 ปี (เกิดปี 2547-2552) เฉพาะ 7 กลุ่มโรคเสี่ยงและโรคพันธุกรรมคือโรคอ้วน และกลุ่มอาการดาวน์ เด็กที่มีภาวะบกพร่องทางระบบประสาทอย่างรุนแรงหรือเด็กที่มีพัฒนาการช้า
4.ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ได้แก่

 • โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง หอบหืด ถุงลมโป่งพอง
 • โรคหัวใจและหลอดเลือด
 • โรคไตวายเรื้อรัง
 • โรคหลอดเลือดสมอง
 • โรคเบาหวาน
 • โรคอ้วน
  โดยต้องนำสมุดประจำตัวหรือใบนัดหมอ หรือยาประจำตัวที่มีชื่อผู้มาฉีดยามาแสดงด้วยมีที่ไหนเปิดให้จองฉีดไฟเซอร์ และวัคซีน mRNA บ้าง1.  www.นนท์พร้อม.com เปิดให้ลงทะเบียนมาตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมาและวันนี้ 24 สิงหาคม 64 เวลา 19.00น. จะเป็นวันสุดท้ายในการลงทะเบียน ใครอยู่นนทบุรีแล้วยังอยู่ในเกณฑ์อย่าลืมเข้าไปในเว็ปไซต์เลื่อนมาคลิกลงทะเบียนใหม่ด้านล่างและทำตามขั้นตอนได้เลย
  คลิกลิงค์ลงทะเบียน https://bit.ly/3kAdNgf

  2. โรงพยาบาลจุฬาภรณ์  ได้รับจัดสรรวัคซีนชนิด mRNA ของบริษัทไฟเซอร์มาให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 23 -27 สิงหาคม สำหรับหญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และเด็กอายุ 12-18 ปี ที่มีกลุ่มโรคเสี่ยง 7 กลุ่มโรค และเป็นผู้ป่วยที่รักษาประจำของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เป็นกลุ่มแรก ส่วนหญิงตั้งครรภ์และกลุ่มเด็กที่ไม่มีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาลจะเปิดให้ลงทะเบียนภายหลังต่อไป หลังลงทะเบียนเสร็จจะมีหลักฐานยืนยันการจองขึ้นให้เซฟหลักฐานเก็บไว้ให้เรียบร้อยและข้อมูลจะขึ้นในระบบหมอพร้อมและแอปพลิเคชัน Chula care ภายใน 3 วัน โดยจะไปฉีดที่คลินิกบริการวัคซีน ชั้น13 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์
  คลิกลิงค์ลงทะเบียน  https://chulapfizer.kcmh.or.th/

3. จองผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect

อัปเดตล่าสุดหลังจากที่ทีมงานเช็คข้อมูลผ่านทางเว็ปไซต์ของโรงพยาบาลหลายๆที่ ตอนนี้สิทธิ์การจองทะเบียนส่วนใหญ่เต็มเกือบหมดแล้ว แต่สำหรับต่างจังหวัดยังมีให้ Walk in เข้าไปฉีดได้ สามารถเช็คกับทางโรงพยาบาลประจำพื้นที่ ได้เลยว่าแต่ละวันมีวัคซีนใดให้บริการบ้าง อย่าลืมรักษาสิทธิ์ของทุกคนกันด้วยนะคะ