ทาง Spotify ลบโหมด Car View สำหรับผู้ขับรถออกอย่างเงียบๆ อ้างว่ากำลังพัฒนาระบบแบบอื่นที่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่มีตัวเลือกแทน Car View สำหรับผู้ใช้รถ

ถ้าคุณลองใช้ Spotify ตอนขับรถช่วงนี้แล้วสงสัยว่าทำไมแอพไม่ขึ้นโหมด Car View ให้ ไม่ต้องกังวลว่ามือถือเป็นอะไร แต่เป็นเพราะทาง Spotify ได้เอาโหมดนี้ออกจากแอพนั้นเอง ซึ่งทาง Spotify ค่อยๆเริ่มเอาโหลดนี้ออกตั้งแต่ช่วงกลางๆเดือนตุลาคมแล้ว แต่เพิ่งเริ่มล่อยอัพเดทที่ไม่มีโหมด Car View อย่างจริงจังในช่วงหลังๆนี้เอง

ทางเว็บ Android Police

จากโพสต์ของทางเว็บ Spotify ที่มีคนถามถึงเรื่อง Car View ทาง Spotify ก็ได้ยืนยันว่าได้มีการเอา Car View ออกจริง ตั้งแต่กลางตุลาคมมาแล้ว ซึ่งทาง Spotify ให้คำอธิบายว่า “exploring a variety of new ways to deliver the best in-car listening experience.” ที่หมายถึงว่าบริษัทกำลังคิดค้นวิธีอื่นๆ ที่จะทำให้การฟัง Spotify ในรถดีขึ้น แต่ก่อนที่ทาง Spotify จะคิดค้นเจอวิธีนั้น ผู้ขับรถหลายๆคนที่ใช้ Car View ก็ไม่มีตัวเลือกอื่นให้ใช้กันไปก่อนเลย ซึ่งหลายคนสงสัยว่าทำไม Spotify ไม่พัฒนาระบบใหม่ให้เสร็จก่อนแล้วค่อยเอามาแทน Car View ก่อนเอาออก

การที่ Spotify เอาฟีเจอร์ Car View ออกนั้น ทำให้ผู้ใช้หลายคนไม่พอใจ และหาว่าบริษัท Spotify ทำให้การขับขี่รถอันตรายมากขึ้นอีกด้วย