หาสิ่งที่อยากฟังง่ายขึ้น! Spotify จัดการหน้าโฮมใหม่ด้วยการแบ่งฟีด Music และ Podcasts & Shows เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกฟังได้ง่ายขึ้น เริ่มใช้ได้ทั้งแอนดรอยและiOS เร็ว ๆ นี้ 

Spotify เตรียมเปลี่ยนหน้าโฮมของแอปใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ตัวเองสนใจและเพื่อจะได้แนะนำเนื้อหาให้ผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการแยกหน้าฟีดของเพลงและพ็อดแคสต์ต่าง ๆ 

ในหน้าฟีดของเพลง ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเพลงแนะนำซึ่งขึ้นอยู่กับรสนิยมการฟังเพลงได้รวดเร็วและง่ายขึ้นกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีอัลบั้มและเพลงที่แนะนำ มาพร้อมกับปุ่มแชร์ ไลก์ และเล่นเพลง

ส่วนหน้าพอดแคสต์และโชว์ ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดูพอดแคสต์หรือโชว์ตอนใหม่ได้ทันที รวมถึงขึ้นแนะนำพอดแคสต์ที่เราอาจสนใจให้ด้วย นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถอ่านคำอธิบาย บันทึก หรือเริ่มเล่นพอดแคสต์ได้ภายในหน้าเดียวกันเลย

การปรับเปลี่ยนครั้งนี้อาจแสดงให้เห็นแนวทางของ Spotify ที่อาจเริ่มแสดงอย่างชัดเจนว่าองค์กรไม่ใช่เพียงแอปสำหรับฟังเพลงเท่านั้น แต่ในอนาคตอาจได้เห็นการลงทุนด้านพอดแคสต์เพิ่มขึ้นก็เป็นไปได้ เพราะผู้ฟังพอดแคสต์มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งอาจสูงถึง 504.9 ล้านคนทั่วโลกในปี 2024 เนื่องจากฟังง่าย ฟังได้ทุกที่ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือแม้แต่บนรถ แถมยังมีเรื่องราวหลากหลายหัวข้อให้เลือกฟัง

 

ที่มา: Spotify’s New Home Feeds Make Discovering Your New Favorites Easy — Spotify

How Many People Listen to Podcasts Worldwide? (2019–2024) (oberlo.com) 

รูปภาพจาก: Spotify