จะว่าไปแล้วช่วงนี้ใกล้ตรุษจีน วันที่วัยรุ่นวัยใสชาวจีนรอคอยการได้เงินก้นถุงเลยไปนิดก็มีเทศกาลเอาเงินไปใช้อย่างวาเลนไทน์รัว ๆ งั้นเราเอาเทรนด์ของไฮเทคใหม่ล่าสุดที่กำลังชนช้อปปีนี้ มาทายนิสัยคนแบบไหนจะอยาก ใช้กันดีกว่าเผื่อเป็นตัวช่วยคนอยากซื้อของขวัญเจ๋ง ๆ


1. มีครอบครัวแล้วใครมีภรรยาและเบบี้ จะรู้ว่าอรรถรสการดูหนังดัง ๆ พลัง เสียงเซอร์ราวด์ไม่มีอีกต่อไปเพราะเมียกับ ลูกจะนอนเปิดดังไม่ได้ แต่ ตอนนี้เทรนด์ใหม่ของชิ้นนี้จะเขย่าพลังเสียง เซอร์ราวด์รอบศีรษะคุณให้กระหึ่มด้วย “สุดยอดปลอกคอลำโพงเซอร์ราวด์” ประกอบด้วยลำโพง 4 ตัวสองบนสองล่างแนบตัวได้ แรงสั่นกระหึ่มของหนัง แอคชั่นเมียนอนไกล แต่ ในห้องเดียวกันได้ยินเหมือนกัน แต่เบาไม่รบกวนว่าง่ายๆ “กระหึ่มได้อย่างส่วนตัว”

 

2. ของขวัญสาวสวยจริงๆซื้อไม่ยากของแบรนด์ดังเครื่องประดับมีราคาหรือกระเป๋าหรูรุ่นเดิมเปลี่ยนสีมาก็ยิ้มแล้ว แต่ไหนจะสู้ของไฮเทคมีกิมมิคฉีกแนวอย่างโดรนเซลฟี่ที่ปีนี้รับรองมีก่อนเท่ห์ก่อนเพราะ จะมาทำตลาดกันหลายค่ายขนาดเล็กและท่าการถ่ายเท่ห์ไม่หยอกปีนี้โดรนพกง่ายและไม่แน่อาจเปลี่ยนให้มือถือยุคหน้าต้องมีใบพัดด้วยซะละม้างเพราะการเซลฟี่ยุคนี้ไม่เหมือนเดิมแล้วววว


3. อากงมีเพื่อนเล่นจะว่า ไปไม่มีอะไรอบอุ่นกว่าครอบครัวมาดูแล แต่กิมมิคการหาของไฮเทคน่าสนุกเป็นการละเล่นในครอบครัวใหญ่ก็เพลินไม่หยอกอย่างกระดานหมากรุกที่เราเล่นคนเดียวได้เพราะอีก ฝ่ายคือคอมพิวเตอร์คิดและเดินเองไม่รู้ ถ้ามันเลื่อนเองตอนดึก ๆ แล้วไม่มีคนเล่นอยู่อากงจะคิดว่าผีหลอกมั้ยน้า

KURI

4. ของขวัญที่จะเป็นขวัญใจวัยเยาว์ยุคนี้กำลังจะมาฮิตในอนาคตอันใกล้คือเรารู้แล้วว่าจะมีหุ่นยนต์ในบ้านได้ไงเพราะหลายค่ายใหญ่เล็กแข่งกันทำมาขายปีนี้เดินไม่ได้ แต่รู้ทุกอย่างเหมือน กูเกิ้ลที่มีรูปร่างและสามารถเชื่อมระบบ Smarthome ในบ้านเราให้สั่งมันทำงานแทนได้สารพัดเพราะมันจะสั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกทีและที่เด็กจะชอบเพราะจะคุยสารพัดเรื่องที่บางทีอัจฉริยะอย่างพ่อแม่ก็รู้ไม่หมด เพราะมันจะหาจากอินเตอร์เนตมา ตอบเสียดายที่มันคุยภาษาอังกฤษอยู่


5. คุณแม่บ้านก็มีหัวใจอยากได้ของ ใช้บรรเทาอาการเหนื่อยอ่อนงานบ้านเพียบแนะนำเครื่องพับผ้าและเครื่องซักแห้งเสื้อผ้าสองตัวนี้เพิ่งเปิดตัวหมาด ๆ และ เป็นเทคโนโลยีที่ใช้จริงได้แล้วใน ปี 2017 รอกลางๆปีคงวางขายหมดงาน ซักแห้งเสร็จจริงๆก็ไม่เรียบมาก แต่หอมสะอาดส่วนใครอยากเบาแรงมีเครื่องซักผ้าแล้วอบหัวได้แล้วบางส่วนไม่ต้องรีด แต่กองพะเนินเอา เข้าเครื่องพับผ้าพับให้ไวสุด 50-60 ตัวต่อนาทีสบายไปละคุณแม่บ้านก็มีหัวใจอยากได้ของใช้บรรเทาอาการเหนื่อยอ่อนงานบ้านเพียบแนะนำเครื่องพับผ้าและเครื่องซักแห้งเสื้อผ้าสองตัวนี้เพิ่งเปิดตัวหมาด ๆ และเป็นเทคโนโลยีที่ใช้จริงได้แล้วในปี 2017 รอกลางๆปีคงวางขายหมดงาน ซักแห้งเสร็จจริงๆก็ไม่เรียบมาก แต่หอมสะอาดส่วนใครอยากเบาแรงมีเครื่องซักผ้าแล้วอบหัวได้แล้วบางส่วนไม่ต้องรีด แต่กองพะเนินเอาเข้าเครื่องพับผ้าพับให้ไวสุด 50-60 ตัวต่อนาทีสบายไปละ

 

รู้จักไว้ก่อนเผื่ออยากได้ตอนเข้าไทยเห็นราคาอาจอยากกลับไปขยันทำเองดีกว่า 555 สร้างแรงจูงใจให้เป็นคนขยันดีเชียว