หลายคนชอบถามจังว่าจะซื้อ Printer อิงค์เจ็ตเครื่องใหม่ ต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้ซีเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกซื้อปริ้นเตอร์ใหม่ให้โดนใจมาบอก

HP DeskJet GT 5820 Printer

Printer

  1.  ดูความต้องการใช้งานของเราก่อน ว่าต้องการใช้งานด้านไหนบ้างใครเน้นพิมพ์เยอะ พิมพ์บ่อย ต้องการประหยัด ก็ต้องดูรุ่นที่เป็นแทงค์สี เดี๋ยวนี้สะดวกหลายรุ่นติดตั้งแทงค์แท้มาให้จากโรงงานให้เลย จ่ายทีเดียวจบ แถมไม่กลัวปัญหาจุกจิกตามใจกวนมาเหมือนเอาไปติดแทงค์เองซึ่งก็ขึ้นอยู่กับฝีมือแต่ละร้าน
  1. หมึกต้องหาซื้อง่าย เวลาที่หมึกหมดแล้วต้องการใช้จะได้ไม่เป็นปัญหา
  1. ซื้อทั้งทีแนะนำต้องเป็น All-in-One มีฟังก์ชั่นครบ ปริ้น สแกน ถ่ายเอกสาร คุ้มค่าและถูกกว่าซื้อแยกแต่ละชิ้นแน่นอน
  1. ต้องมีระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้  จะได้สั่งพิมพ์งานมือถือและแท็บเล็ตได้ทันที ไม่จำเป็นต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่ต้องการสั่งพิมพ์
  1. เลือกซื้อแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการรับประกันหลังการขาย หายห่วงเวลาที่เครื่องมีปัญหา

HP DeskJet GT 5820

คุณสมบัติทั้งหมดนี้มีอยู่ใน HP DeskJet GT 5820 เหมาะกับการใช้งานส่วนตัวก็ได้  หรือใครเป็น Startup หรือสำนักงานขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่กี่คน ก็ใช้งานได้สบายๆ

HP DeskJet GT 5820-control

HP DeskJet GT 5820

ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายจุดได้สะดวก ด้านข้างมีจอสำหรับแสดงสถานะและกดสั่งงาน มีปุ่มกดพร้อมไอคอนที่เข้าใจได้ง่ายว่าแต่ละปุ่มทำอะไร นอกจากนั้นช่องเสียบกระดาษด้านหลังและช่องรองกระดาษด้านหน้ายังออกแบบมาให้ซ่อนเก็บได้ สำหรับช่วยประหยัดพื้นที่

HP DeskJet GT 5820-side

แน่นอนว่าจุดขายอยู่ที่ความคุ้มค่า เป็น All-in-One ครบทุกฟังก์ชั่นใช้งาน พร้อมด้วยระบบเติมหมึกจากแทงค์แท้ ประกอบตรงจากโรงงาน มั่นใจคุณภาพได้ 100% แทงค์หมึกจะอยู่ด้านข้างมีฝาปิดสวยงาม ข้างๆจะเป็นช่องใสบอกสีชัดเจนให้คุณเห็นระดับหมึกได้ว่าใกล้หมดรึยัง

HP DeskJet GT 5820- Ink Tank

INK TANK

สิ่งซีชอบมากๆก็คือระบบเติมหมึกที่ออกแบบมาอย่างดี เข้าใจผู้ใช้ ไม่ต้องกลัวหมึกหกเลอะเทอะ สาวๆอย่างเราๆก็เติมเองได้สบายๆ เคล็ดลับอยู่ตรงขวดหมึกจะมีกลไกกันหมึกหกไหลย้อนออกมา ทำให้เวลาเอียงหรือคว่ำขวดหมึก ยังไงก็ไม่มีทางหก

Ink Tank

กลไกนี้จะเปิดเมื่อคุณเสียบขวดหมึกเข้ากับแทงค์ หมึกก็จะไหลลงไปเองโดยไม่ต้องบีบด้วย เรียกว่าใช้ประโยชน์จากใช้แรงโน้มถ่วงได้เก๋ทีเดียว ส่วนคุณก็แค่สังเกตที่ช่องด้านข้างว่าหมึกใกล้เต็มรึยังแล้วค่อยดึงขวดออก ส่วนหมึกก็หาซื้อง่ายตามห้างทั่วไปมีขาย หรือจะสั่งจากร้านค้าออนไลน์รายใหญ่ๆก็ได้ ให้มาส่งถึงที่บ้านหรือที่ทำงาน ไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อเอง

HP DeskJet GT 5820 paper

มาดูเรื่องคุณสมบัติการพิมพ์กันบ้างดีกว่า การพิมพ์ขาวดำรองรับความละเอียด 1200 x 1200 dpi สามารถพิมพ์ขาวดำได้สูงสุด 5,000 แผ่น

ส่วนพิมพ์สีได้ที่ความละเอียด 4800 x 1200 ซึ่งความละเอียดนี้ถ้าเลือกกระดาษดีๆ ก็พิมพ์รูปถ่ายออกมาได้สบายๆ แถมยังเลือกพิมพ์แบบเต็มแผ่นไม่มีขอบได้ด้วยนะ พิมพ์ได้มากสุด 8,000 แผ่น ซึ่งหมึกขวดนึงก็สองร้อยบาทนิดๆ พิมพ์ได้ขนาดนี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วล่ะ ส่วนด้านการสแกนรองรับความละเอียด 1200 x 1200 ppi

AirPrint

มาดูคุณสมบัติที่เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ๆไม่มีไม่ได้ นั่นก็คือ Wi-Fi รองรับสั่งพิมพ์ไร้สาย เซฟไฟล์จากอีเมลแล้วกดสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทันทีผ่านแอปของ HP ใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android พิเศษหรับคนที่ใช้ iOS สามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงผ่านฟีเจอร์ AirPrint ของ Apple ได้ทันทีโดยไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

ปิดท้ายด้วยบริการหลังการขายที่ทำให้ผู้ใช้มั่นใจ HP เค้ามีศูนย์บริการทั่วประเทศ แถมด้วยบริการ On-site-service ส่งช่างมาซ่อมให้ถึงที่ โดยไม่ต้องเหนื่อยยกเองไปที่ศูนย์ 

ทั้งหมดนี้ทำให้ HP DeskJet GT 5820 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่า สำหรับคนที่พิมพ์เอกสารบ่อยๆแถมยังตอบโจทย์ยุคไร้สายด้วย