ทุกวันนี้กล้องวงจรปิดนั้นอาจจะมีทางเลือกในการใช้พลังงานของเครื่องแค่ 1 ทางเท่านั้นคือการเสียบปลั้กไฟบ้านเท่านั้นก็อาจจะทำให้ให้หลายบอกว่า มันก็น่าจะมีพลังงานอย่างอื่นด้วยเช่นกัน ล่าสุด Ring มีการเปิดตัวกล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อว่า Ring Spotlight Cam ซึ่งมีความแตกต่างกับกล้องวงจรปิดทั่วไป
นั่นคือตัวเครื่องรุ่นนี้สามารถรองรับพลังงานได้ 3 ทางได้แก่ การเสียบปลั้กแบบดั่งเดิม, ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และ ใช้พลังงานจากแผงพลังงานแสงอาทิตย์ ได้และตัวกล้องเองก็มีความละเอียดแบบ Full HD นอกจากนี้ยังมีเลนส์มุมมองกว่า 140 องศา และยังมีไฟ LED ที่สามารถส่องเห็นทิศทาง และยังตั้งตรวจจับความเคลื่อนไหวได้อีกด้วย
แต่รุ่น Battery Edition จะแตกต่างกับรุ่นสายเพียงแค่ ภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh มาให้เพียงพอสำหรับการใช้พลังงานภายในตัวกล้องไม่น้อย และเป็นขนาดเดียวกับรุ่น Solar Cell เช่นกัน
และราคาก็มีความแตกต่างเริ่มต้นที่ 199 – 229 ดอลล่าร์สหรัฐ และเริ่มขายแล้วในสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศอื่น ๆ คงต้องดูว่าจะมีตัวแทนจำหน่ายนำไปวางขายหรือไม่ต่อไป
Via Slashgear