ปัญหาเรื่องหูฟังหาย ลืมหูฟังทิ้งไว้ตรงไหนไม่รู้จะหมดไป เมื่อเราจะโทรหูฟังรุ่นใหม่ๆของ Bose จะฟีเจอร์ตามหาตำแหน่งได้ง่ายขึ้น

Bose

BOSE

เมื่อค่ายหูฟังชื่อดังอย่าง Bose จับมือกับพันธมิตรใหม่อย่าง Tile ที่พัฒนาสมาร์ทแท็กสำหรับติดของต่างๆเพื่อช่วยให้เราหาตำแหน่งได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ,กระเป๋า,จักรยาน เป็นต้น โดยเป้าหมายของ Tile ก็คืออยากสร้างชุมชนทั่วโลกเพื่อสร้างเป็นเครือข่ายเพื่อช่วยติดตามของหายได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันมี Tile นั้นขายไปได้มากกว่า 13 ล้านชิ้นทั่วโลกใน 230 ประเทศ ในตลาดที่เป็นอุปกรณ์ตามหาของหายนั้นมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 90% เลยทีเดียว มียอดการใช้งานตามหาของวันละ 2 ล้านครั้ง

ในช่วงแรกนี้จะนำมาใส่กับหูฟัง Bose SoundSport Wireless และ QuietControl 30 ฝังมาให้เลย ส่วนหูฟังรุ่นๆอื่นนั้นอาจจะได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ผ่านการอัพเดทซอฟท์แวร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Tile เปิดให้นำไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ เมื่อติดตั้งซอฟท์แวร์เรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถหาตำแหน่งของหูฟังหรืออุปกรณ์ที่ติด Tile เข้าไปผ่านแอป เพียงแต่กดสั่น หูฟังก็จะเร่งเสียงให้ดังสุดพร้อมสั่นบอกให้คุณรู้ว่าวางไว้ตรงไหน

Bose Tile

นอกจาก Bose แล้ว ทาง Tile ยังเตรียมจับมือกับพันธมิตรใหม่ๆอย่าง Samsonite ช่วยหากระเป๋าเดินทาง; Propeller Health ช่วยหาเครื่องพ่นยาสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคหอบหืด; Boosted อุปกรณ์สวมใส่สำหรับเด็ก; Herschel ผู้ผลิตกระเป๋าและเครื่องประดับนำไปใส่กับกระเป๋าตัง,พวงกุญแจและซองใส่หนังสือเดินทาง เมื่อรวมกับพันธมิตรเดิมอย่าง Away Travel, SuitSupply, Blunt Umbrellas, G-RO, This is Ground, Fossil, Kenneth Cole, Ricardo Beverly Hills, Axiom, Nomad, Keysmart และ Keyline/Bianca จะทำให้เราติดตามของหายได้ง่ายขึ้น

ส่วนหูฟังและกระเป๋าเดินทางนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้

VIA TC