มาสักที!!! ฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอย เมื่อ Instagram ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ตั้งเวลาโพสต์รูปได้แล้ว ข่าวร้ายก็คือจำกัดเฉพาะบัญชีธุรกิจและแบรนด์ต่างๆก่อน

Instagram

Instagram

เรียกว่าเป็นอีกฟีเจอร์ที่ผู้ใช้เรียกร้องมานานนั่นก็คือ การตั้งเวลาโพสต์ภาพบน Instagram  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ Instagram โดยเฉพาะเหล่าผู้มีอิทธิพลและแบรนด์ต่างๆ วันนี้อินสตาแกรมประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้กลุ่ม business สามารถตั้งเวลาโพสต์ได้แล้ว ซึ่งในช่วงแรกนี้จะจำกัดให้ตั้งเวลาได้เฉพาะรูปภาพก่อน

การจะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้จะต้องสมัครใช้บริการอย่าง HootSuite, Sprout Social หรือบริการอื่นๆที่เป็น Facebook Marketing Partner หรือ Instagram Partner นั่นหมายความว่าเราจะตั้งเวลาโพสต์ได้ผ่านบริการเหล่านี้เท่านั้น ยังไม่สามารถตั้งเวลาโดยตรงผ่าน IG ได้

 

นอกจากนั้นยังมีการอัพเดท Instagram Graph API ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ Business Discovery ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูโปรไฟล์ของธุรกิจต่างๆได้และฟีเจอร์ Mentions ช่วยให้สามารถเห็นโพสต์ต่างๆที่อ้างอิงถึงธุรกิจของตัวเองได้ รวมถึงคอมเม้นต่างๆที่มีการพูดถึงเพื่อให้เข้าใจสิ่งที่คนทั่วไปพูดถึงธุรกิจเราได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเอามาใช้วางแผนการตลาดได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ส่วนผู้ใช้ทั่วไปนั้นอาจจะต้องอีกพักใหญ่ๆเลยค่ะ กว่าจะได้ใช้งานฟีเจอร์ตั้งเวลาได้

VIA The Verge