มาแล้ว Turbo Jetts อุปกรณ์เสริมช่วยเดินทาง ไอเดียคล้ายรองเท้า Heelys ที่ฮิตสมัยก่อน แค่ติดมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าไปก็วิ่งฉิว ไกลแค่ไหนก็ไม่เหนื่อย

Turbo Jetts

Turbo Jetts

หลายคนตอนเด็กๆคงเคยใช้ Heelys รองเท้าติดล้อสำหรับไถไปไถมาซึ่งฮิตมากช่วงต้นปี 2000s ใครที่คิดถึงรองเท้าแบบนี้อยู่ ตอนนี้มีคนคิดค้น Razor มอเตอร์สำหรับติดรองเท้าช่วยเดินทางได้ไม่เหนื่อย (อันนี้คนละบริษัทกับคนที่ทำอุปกรณ์เล่นเกมนะ)

อุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า Turbo Jetts มีลักษณะเป็นแท่นวางเท้า สามารถใช้งานได้ทั้งรองเท้าเด็กและผู้ใหญ่ ตัวเครื่องมาพร้อมล้อ 3 ล้อ เคลื่อนที่โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 80 วัตต์ รองรับน้ำหนักตัวคนใส่สูงสุด 79.8 กิโลกรัม  ทำความเร็วสูงสุดที่ 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมงชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้ 30 นาทีพร้อมระบบ Quick Charge เรียกว่าเหมาะใช้งานสำหรับในการเดินทางในระยะสั้นๆมากกว่า

การใช้งานนั้นไม่ใช่เปิดเครื่องปุ๊บใช้งานได้เลยเพราะจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นจะต้องฝึกใช้งานให้คล่องซะก่อน ทั้งเรื่องการทรงตัว การบังคับเลี้ยวจนไปถึงการเบรค ทางบริษัทบอกว่าแค่ฝึก 2-3 ชั่วโมงก็เป็นแล้ว

ใครใช้งานถนัดแล้วก็มีทริการเล่นขั้นสูงเพื่อให้ใช้งานได้ผาดโผนขึ้น สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายของ Turbo Jetts อยู่ที่ 130 ดอลล่าร์หรือประมาณ 4,000 บาทนิดๆเอง

VIA Mashable