เหล่านางแบบชื่อดังก็ยังต้องหลีกทางให้เทคโนโลยี เมื่อ Dolce & Gabbana แหวกแนว ส่งเหล่า drone แขวนกระเป๋ารุ่นล่าสุดลงรันเวย์แทน

Dolce & Gabbana

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเริ่มมาแทนคนหลายๆอย่าง แม้แต่ในวงการแฟชั่นเองก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้น เมื่อแบรนด์ดังอย่าง dolce & gabbana ได้ตัดสินใจเลือกโดรน 7 ลำมาแทนเหล่านางแบบมืออาชีพ บินหิ้วกระเป๋าหรูบนรันเวย์ในอีเวนท์ ‘secrets & diamonds’ ซึ่งเป็นส่วนนึงของงานมิลานแฟชั่นวีค โดยกระเป๋ารุ่นที่นำมาโชว์นั้นชื่อรุ่นว่า ‘devotion’ มาพร้อมตัวล็อครูปหัวใจ

การนำโดรนมาโชว์ครั้งนี้จะมีผลต่อคนที่เข้ามาชม จึงต้องมีข้อห้ามหลายอย่าง โดยเฉพาะการห้ามใช้ Wi-Fi ในงานเพราะจะไปรบกวนสัญญาณในการบังคับโดรน เจ้าหน้าที่จะให้ผู้ร่วมงานทุกคนปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ตบนมือถือจึงทำให้งานล่าช้ากว่ากำหนดไปเกือบ 1 ชั่วโมง

เมื่อถึงคิวโชว์โดรนทุกลำจะติดตั้ง propeller guards เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัย 2 คนอยู่ใกล้ๆรันเวย์เพื่อคอยจัดการเวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน อย่างเช่น มีคนเปิดสัญญาณไวไฟทำให้เครื่องเสียการควบคุม ซึ่งใบพัดมันอาจจะกลายเป็นอาวุธทำอันตรายให้กับคนดูได้

โชว์ชุดนี้เรียกว่าสร้างความประทับใจให้กับแขกกว่า 600 คนที่มาร่วมงานไปตามๆกัน แน่นอนว่าโชว์ครั้งนี้ส่งสัญญาณบอกเหล่านางแบบให้รีบพัฒาตัวเอง เพราะนอกจากจะแข่งกันเองแล้วก็ต้องมาแย่งงานกันโดรนด้วย

VIA Designboom