ใครที่ชอบดื่มน้ำแร่แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อดื่มทุกวัน นี่คือ Mitte เครื่องทำน้ำแร่ดื่มเองที่บ้าน ง่ายนิดเดียว แถมยังปรับสูตรแร่ธาตุตามที่แต่ละคนต้องการได้ด้วย

Mitte

เมื่อพูดถึงน้ำดื่ม หลายคนชอบดื่มนำแร่มากกว่าน้ำธรรมดาเพราะมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่นำแร่เองก็มีราคาสูงกว่าน้ำทั่วไป ดื่มบ่อยๆก็เปลืองเงินเหมือนกันนะ วันนี้ Dailygizmo ไปเจอแก็ดเจ็ตน่าสนใจที่นำมาโชว์ตัวในงาน IFA 2018 ตัวนี้มีชื่อว่า Mitte เครื่องทำน้ำแร่ดื่มเองที่บ้าน

การทำงานนั้นเพียงแค่ใส่น้ำเข้าไป ตัวเครื่องจะทำกรองทำความสะอาดน้ำซึ่งทำงานได้ดีกว่าเครื่องกรองทั่วไปถึง 60 เท่า จากนั้นก็จะทำการกลั่นให้กลายเป็นน้ำบริสุทธิ์ จากนั้นก็จะเติมแร่ธาตุที่จำเป็นเข้าไป เช่น แคเซียล, แมกนีเซียม ด้วยการให้น้ำไหลผ่าน

Mitte

จุดเด่นของมันก็คือ เราสามารถปรับสูตรเลือกแร่ธาตุที่เราต้องการเติมเข้าไปได้ โดยแร่ธาตุเหล่านี้จะอยู่ในรูปแบบตลับติดตั้งไว้ในเครื่องเลยค่ะ ซึ่งแต่ละตลับก็จะมีส่วนผสมของแร่ธาตุที่ต่างกัน ซึ่งเค้าจะจัดเป็นสูตรให้เลย เช่น Vitality, Balance, Alkaline เป็นต้น ส่วนใครที่ชอบดื่มน้ำเย็นหรือน้ำร้อน เครื่องนี้ก็สามารถปรับอุณหภูมิน้ำได้ตั้งแต่ 5-92 องศาเซลเซียส

Mitte

ตัวเครื่องยังเชื่อมต่อการทำงานกับแอปบนสมาร์ทโฟน สำหรับควบคุมการจ่ายน้ำ, ควบคุมอุณหภูมิ, เช็คข้อมูลคุณภาพของน้ำ รวมถึงตรวจระดับแร่ธาตุในตลับ ถ้าใกล้หมดก็สั่งผ่านออนไลนืได้ทันที

ส่วนใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ในเว็บระดมทุน Kickstarter โดยจะเริ่มวางขายในช่วงฤดูร้อนปีหน้าค่ะ

VIA Ubergizmo