ใครที่เป็นมือใหม่ Photoshop ยังใช้เครื่องมือไดคัทฉากหลังได้ไม่เก่ง วันนี้ขอแนะนำ Remove.bg ที่ช่วยให้งานคุณง่ายขึ้น เสร็จใน 5 วินาที

Remove.bg

การใช้งานง่ายมากแค่เข้าเว็บจากนั้นก็อัพโหลดรูปขึ้นไปหรือวางลิงค์ URL ของรูปภาพ จากนั้นระบบจะทำการไดคัทฉากหลังออกให้ทัน เราก็แค่โหลดรูปที่เสร็จแล้วเก็บไว้ในเครื่อง โดยกระบวนการทั้งหมดนี้ใช้เวลาแค่ 5 วินาทีเท่านั้น

Remove.bg

ถ้าเป็นภาพที่ฉากหลังสีพื้นหรือรายละเอียดไม่มาก ถือว่าทำงานได้ดีเลยทีเดียว ส่วนปัญหาที่เจอก็คือ ภาพที่มีรายละเอียดฉากหลังเยอะ หรือสีกลมกลืนไปกับสิ่งที่เราต้องการถ่าย ภาพประเภทนี้อาจจะไดคัทได้ไม่เรียบเท่าไหร่ เราอาจจะต้องทำเพิ่มต่อใน Photoshop อีกทีนึง แต่ก็ถือว่าทุ่นเวลาลงไปได้เยอะเลยค่ะ เมื่อเทียบกับการทำตั้งแต่ต้น

Remove.bg

ข้อจำกัดข้อที่สองก็คือ เราอัพโหลดรูปความละเอียดเท่าไหร่ก็ได้ แต่ภาพที่ไดคัทออกมานั้นจะจำกัดแค่ 500 x 500 พิกเซลเท่านั้น ถ้าใครที่อยากได้ไฟล์ไม่ใหญ่มาก เอาไว้ทำรูปโพสต์โซเชียลก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ใครอยากใช้งานก็สามารถเข้าไปได้ที่เว็บ https://www.remove.bg/ ก็ใช้งานได้เลย แน่นอนว่ายิ่งคนใช้เยอะเท่าไหร่ อัลกอริทึ่มจะยิ่งทำงานฉลาดขึ้น ส่วนใครที่พัฒนาแอปอยู่ก็สามารถเชื่อมต่อ API กับเว็บนี้ได้