ไม่ใช่แค่เก่งเรื่องเทคโนโลยี แต่ Mark Zuckerberg ยังเป็นนักประดิษฐ์ด้วยล่าสุดเค้าสร้าง Sleep Box ช่วยให้ภรรยานอนหลับได้ดีขึ้น

ล่าสุดทาง Mark Zuckerberg ได้โพสต์ภาพกล่องปริศนาลงบน Instagram ของตัวเอง ซึ่งมันก็คือ “sleep box” กล่องไม่ที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Dr. Priscilla Chan หรือภรรยาของเขานั่นเอง ซึ่งเธอประสบความยากลำบากในการนอนเรื่องจากต้องคอยดูแลลูกสาวทั้งสองคน เธอต้องตื่นนอนแต่เช้าเพื่อเช็คเวลาบนมือถือก่อนที่ลูกสาวทั้งคนจะตื่นนอน เมื่อมารวมกับความเครียดในการดูแลลูกๆจึงทำให้เธอนอนหลับได้ยากขึ้น

Zuckerberg จึงประดิษฐ์กล่องนี้ขึ้นมา วัสดุหลักนั้นทำมาจากไม้ โดยที่ด้านล่างนั้นจะสามารถเปล่งแสงออกมาได้ ถ้าเห็นแสงนี้แสดงว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการลุกขึ้นไปดูแลเด็กๆ ถ้าเด็กยังไม่ตื่นไฟก็จะไม่ติดขึ้นมารบกวนการนอน สาเหตุที่กล่องนี้ไม่แสดงเวลาก็เพราะว่าไม่อยากให้เธอกังวลเรื่องของเวลา ผลที่ได้นั้นคือ กล่องนี้ทำงานได้ดีกว่าที่ Zuckerberg คิดเอาไว้ โดยภรรยาของเขาสามารถหลับสนิทเวลากลางคืน ในฐานะวิศวกรเขาคิดว่าการประดิษฐ์ของชิ้นนี้ คือการแสดงออกว่าเขารักภรรยามากแค่ไหน

พอรูปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปบนออนไลน์ ก็มีคนดังเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย หลายคนเห็นแล้วก็อยากได้ ทาง Zuckerberg ก็อาจจะผลักดันออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ขายจริง เพื่อช่วยเหลือคนที่มีปัญหาในการนอน

VIA BusinessInsider